Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 82
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 7671
  • Tháng hiện tại: 190701
  • Tổng lượt truy cập: 9844787
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh: Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Hương Long, huyện Hương Khê

Đăng lúc: Thứ ba - 24/07/2018 05:49 - Người đăng bài viết: duchien
Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh: Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Hương Long, huyện Hương Khê

Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh: Mùa hè xanh năm 2018 tại xã Hương Long, huyện Hương Khê

Thực hiện Kế hoạch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã thành lập đội hình tình nguyện với 43 TNV về xã Hương Long, huyện Hương Khê để giúp địa phương xây dựng Nông thôn mới.
Nhiệt huyết là điều thể hiện rõ nhất ở các sinh viên tình nguyện. Nhiều sinh viên lần đầu đến Hương Khê còn bỡ ngỡ nhưng luôn hào hứng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đội tình nguyện đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương lên kế hoạch những phần việc phù hợp với thực tiễn như: làm sân bóng chuyền, sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ; dọn dẹp vệ sinh tại các nghĩa trang, phát quang đường làng ngõ xóm, xây dựng điểm vui chơi cho các em thiếu nhi.
 

Trong thời gian 10 ngày của chiến dịch, đội tình nguyện đã hỗ trợ 320 ngày công hỗ trợ xã Hương Long xây dựng nông thôn mới với các nội dung: Tặng trên 200 đầu sách các loại cho xã Hương Long; đổ bê tông đường thôn 7 dài 2km; đổ bê tông sân bóng chuyền xóm 6 rộng 120m 2; xây lò đốt cho Trạm y tế xã với diện tích 1,7*1,5 cao 4m; đổ 250 cọc bê tông làm tường rào; làm vệ sinh tại Trường Tiểu học Hương Long; giúp 10 hộ dân làm vườn; đào 50m mương thoát nước và đã đổ bê tông lót khu vực trụ sở làm việc UBND xã Hương Long.

“Dù thời tiết trong những ngày diễn ra đợt tình nguyện không thuận lợi nhưng chúng em đều cố gắng triển khai các phần việc theo đúng kế hoạch. Đội tình nguyện của trường cũng may mắn được lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và động viên tinh thần nên các tình nguyện viên rất phấn khởi, có động lực để làm việc” - TNV Dương Khắc Dũng chia sẻ.

Mùa hè xanh 2018 của đội Tình nguyện Trường ĐH Hà Tĩnh tại xã Hương Long đã thực sự để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân địa phương và các tình nguyện viên, góp phần vào nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới trên toàn tỉnh.

 
Tác giả bài viết: Dương La - Đoàn trường ĐH Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website