Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 4212
  • Tháng hiện tại: 250594
  • Tổng lượt truy cập: 11247970
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Cẩm Xuyên: Tổ chức chương trình “thả ếch vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Đăng lúc: Thứ tư - 06/06/2018 14:59 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Cẩm Xuyên: Tổ chức chương trình “thả ếch vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Cẩm Xuyên: Tổ chức chương trình “thả ếch vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và Chiến dịch hè Thanh niên tình nguyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức chương trình “Thả ếch vì môi trường”.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Long, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo Huyện đoàn và Đảng ủy, UBND thị trấn Cẩm Xuyên cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Ngay sau chương trình hưởng ứng, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Huyện đoàn, UBND thị và đoàn viên thanh niên đã tổ chức thả 1.500 con ếch giống tại các khu vực kênh mương dẫn nước, các khu vực đầm lầy, hồ ao để ếch có thể sinh sôi nảy nở phát triển tự nhiên. Được biết 3 triệu đồng kinh phí mua ếch giống được trích từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ của Đoàn thị trấn.

 

Qua chương trình thả ếch giống nhằm bảo đảm cân bằng môi trường hệ sinh thái, nâng cao ý thức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên những cánh đồng. Đồng thời tuyên truyền ngăn chặn việc sử dụng trái phép các dụng cụ đánh bắt có tính huy diệt và bảo vệ sự phát triển tự nhiên của một số loài trong đó có giống ếch đồng.

Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp và mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó trở thành việc làm thường xuyên của mổi tổ dân phố trên địa bàn toàn thị nói riêng và nhiều địa phương trên toàn huyện Cẩm Xuyên nói chung.
Tác giả bài viết: Thành Luân - Huyện đoàn Cẩm Xuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website