Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5206
  • Tháng hiện tại: 116609
  • Tổng lượt truy cập: 8915891
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Cẩm Xuyên, Thạch Hà: Phát huy hiệu quả Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống

Đăng lúc: Thứ tư - 07/03/2018 22:08 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Cẩm Xuyên, Thạch Hà: Phát huy hiệu quả Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống

Cẩm Xuyên, Thạch Hà: Phát huy hiệu quả Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống

Trong thời gian qua, CLB Ngân hàng máu sống huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà đã tiếp tục phát huy hiệu quả, kịp thời khâu nối nhằm hỗ trợ các bệnh nhân cần truyền máu. Các thành viên CLB đã không quản ngại khó khăn, khi cần sự hỗ trợ của bệnh nhân đã tình nguyện hiến máu giúp bệnh nhân đang cấp cứu qua cơn nguy kịch.
Cẩm Xuyên: Vào trưa ngày 03/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có một ca cấp cứu, bệnh nhân là bác Hồ Thị Thi - Tổ dân phố 9 Thị trấn Cẩm Xuyên, đang trong tình trạng nguy kịch do bị xuất thành tá tràng cần được truyền nhóm máu A, nhưng nguồn máu từ người thân trong gia đình và dự trữ của bệnh viện lại không đáp ứng đủ. Nhận được tin báo, đồng chí Biện Thị Phượng - đoàn viên xã Cẩm Mỹ, thành viên CLB Ngân hàng máu sống đã tình nguyện hiến 01 đơn vị máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
 


Đồng chí Biện Thị Phượng.....

Tối ngày 06/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu bệnh nhân Đặng Hoàng Sang (sinh năm 2006, thôn 7, xã Cẩm Thăng) bị tai nạn thương tích ngã dập lách, chảy máu trong rất nguy kịch. Thành viên CLB Ngân hàng máu sống Đồng chí Hoàng Kim Vũ - Thôn 2, xã Cẩm Phúc đã vượt gần 20 km để kịp thời hiến 01 đơn vị nhóm máu O giúp bệnh nhân Sang qua cơn nguy kịch.
 


...và đồng chí Hoàng Kim Vũ hiến máu cứu người

Hành động của đồng chí Biện Thị Phượng và Hoàng Kim Vũ – các thành viên của CLB Ngân hàng máu sống huyện Cẩm Xuyên là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người bệnh.
 


Đồng chí Lê Thanh Trường - Đí thư Đoàn xã Thạch Khê...
 
Thạch Hà: Chiều ngày 7/3, ngay sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bệnh nhân Mai Xuân Hòa bị thiếu máu trầm trọng; Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng chí Dương Văn Thành - Phó Bí thư Đoàn xã Thạch Lưu và đồng chí Lê Thanh Trường - ĐV xã Thạch Khê đã trực tiếp hiến 02 đơn vị máu cứu người.
 


....Đồng chí Dương Văn Thành - Phó Bí thư Đoàn xã Thạch Lưu...

Trước đó, đồng chí Hồ Văn Hùng - Bí thư Đoàn xã Thạch Bàn đã đến bệnh viện tỉnh trực tiếp hiến 01 đơn vị máu AB cho bệnh nhân tại huyện Hương Khê.
 


... và Đồng chí Hồ Văn Hùng - Bí thư Đoàn xã Thạch Bàn hiến máu cứu người

Đây là những Cán bộ, ĐV tiêu biểu, tình nguyện viên tích cực của CLB Ngân hàng máu sống huyện Thạch Hà. Đồng chí Dương Văn Thành đã có 13 lần hiến máu, đồng chí Hồ Văn Hùng và đồng chí Lê Thanh Trường đã 11 lần hiến máu cứu người...
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên & Thạch Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website