Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 169
  • Khách viếng thăm: 164
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 982438
  • Tổng lượt truy cập: 34175486
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Băng rừng, lội suối dựng nhà giúp người dân

Đăng lúc: Thứ hai - 12/09/2022 20:37 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Băng rừng, lội suối dựng nhà giúp người dân

Băng rừng, lội suối dựng nhà giúp người dân

Để vào Pêtapot - một cụm dân cư của người Giẻ Triêng thuộc thôn 48 (xã Đắc Pring, Nam Giang, Quảng Nam) phải mất gần 5 giờ đồng hồ băng rừng, khiêng xe vượt suối. Khó khăn gian khổ nơi biên cương không ngăn được bước chân của những bạn trẻ lên đây tình nguyện dựng nhà giúp dân.
Từ lâu, Pêtapot được biết đến là cụm dân cư biệt lập giữa núi rừng Nam Giang (Quảng Nam). Cả cụm dân cư này chỉ vỏn vẹn 9 hộ dân với 37 nhân khẩu người đồng bào Giẻ Triêng.


 
Pêtapot nằm biệt lập với tuyến đường rừng độc đạo. Mỗi lần nhắc đến Pêtapot cán bộ, người dân địa phương cũng đều ngán ngẩm lắc đầu bởi tuyến đường vào cụm dân cư đầy gian khổ.

Để vào Pêtapot xây dựng nhà giúp dân, thanh niên tình nguyện Huyện Đoàn Nam Giang phải khiêng xe máy băng qua nhiều khe suối, nước chảy xiết. Nhiều đoạn đường rừng, di chuyển đầy khó khăn. Vắt rừng, ruồi vàng bu bám tay chân các bạn trẻ.


Mất hơn nửa ngày trời mới vào đến Pêtapot. Vừa đến nơi, các bạn thanh niên tình nguyện Huyện Đoàn đã bắt tay vào dựng nhà giúp hộ anh Hồ Kring Gióng. Anh Gióng Anh một mình nuôi con sau khi vợ không may bị nước lũ cuốn trôi, tử vong. Thấu hiểu được khó khăn, Huyện Đoàn Nam Giang kêu gọi thanh niên tình nguyện chung tay dựng nhà cho bố con anh Gióng.


 
Anh Bùi Thế Anh (Bí thư Huyện Đoàn Nam Giang) trực tiếp tham gia xây dựng nhà cho cha con anh Gióng. "Mái ấm biên cường là công trình thiết thực, ý nghĩa mà tuổi trẻ Nam Giang lập thành tích để chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại Đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ 19. Công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho người dân trước mùa mưa. Đây là công trình thiết thực, nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ huyện Nam Giang trong đồng hành với địa phương trong xây dựng nông thôn mới, xoá nhà tạm. Đồng thời cũng góp phần tuyên truyền thanh niên đoàn viên trong việc chung tay bảo vệ, xây dựng biên giới, biên cương Tổ quốc", anh Anh cho biết.
Để có thể làm nhà cho hộ gia đình anh Gióng, trước đó, huyện Đoàn Quảng Nam đã huy động hơn 100 bạn đoàn viên, thanh niên chia thành 2 đợt để vận chuyển hơn 2 tấn xi măng, 6500 viên gạch cùng sắt thép, sơn và cát sỏi. "Việc vận chuyển vật liệu vào Pêtapot là một quá trình đầy khổ ải. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của các bạn trẻ, các phần việc đã hoàn thành, hình hài ngôi nhà đã được dựng lên" Bí thư Huyện đoàn Nam Giang cho biết.
Sau khi vật liệu được vận chuyển, các bạn trẻ bắt tay vào việc dựng nhà xây cho gia đình anh Gióng. Công trình có giá trị hơn 100 triệu đồng từ đóng góp của tuổi trẻ Huyện Đoàn Nam Giang và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn. Các bạn trẻ góp công, tình nguyện xây dựng, hoàn thiện căn nhà tình nghĩa.Các bạn trẻ tỉ mẩn xây dựng ngôi nhà.

 
Mái ấm biên cương được dựng lên trong niềm vui không chỉ của gia chủ mà còn là niềm vui chung của cả đội tình nguyện vì sau nhiều gian khổ, công trình đã về đích đúng tiến độ.

Tác giả bài viết: Báo Tiền Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website