Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 5041
  • Tháng hiện tại: 329109
  • Tổng lượt truy cập: 19287282
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 02/02/2021 07:52 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, chung tay cùng xã hội đẩy lùi Covid-19.
Trước tình hình dịch bệnh do Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19, trước hết tập trung triển khai các biện pháp tuyên truyền tránh việc người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.  Theo đó, các cơ sở Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, phát tờ rơi tuyên truyền, tuyên truyền lưu động; treo pano, áp phích tại các khu vực công cộng để tuyên truyền, khuyến cáo người dân về dịch bệnh và các giải pháp phòng chống dịch; thường xuyên đăng tải tin bài về thông tin chính thống, diễn biến của dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch; vận động đoàn viên thanh niên và người dân không chia sẽ các thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Các cơ sở đoàn cũng đã huy động 80 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.500 ĐVTN tham gia các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tổ chức các đợt ra quân làm vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực tập trung đông người, khu sinh hoạt cộng đồng, các trường học; phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại các khu vực đông dân cư, phối hợp rà soát người lao động trở về quê đón Tết nhất là số người từ các địa phương có dịch (Hải Dương, Quảng Ninh...); các khu vực thường xuyên giao dịch, tập trung đông người; hướng dẫn cách đeo khẩu trang, cách rửa tay, cách phòng tránh, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona…
Tại huyện Thạch Hà, trước khi chưa xuất hiện ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên hỗ trợ dọn dẹp các khu cách ly, chuẩn bị các điều kiện để đón công dân từ nước ngoài về cách ly. Ngay sau thời điểm bùng phát dịch, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã kịp thời kích hoạt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.Đồng thời phối hợp rà soát những người dân từ vùng dịch trở về để triển khai cách ly.
Tại huyện Kỳ Anh, ngay khi 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng do biến thể mới của virus SARS-CoV-2, tất cả 21 đội thanh niên tình nguyện (TNTN) phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 trên địa bàn đã lập tức được khởi động lại. Các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch nhanh chóng được triển khai, đặc biệt chú trọng vào các khu vực đông dân cư.
Tại huyện Hương Sơn, song song với các phương pháp tuyên truyền truyền thống như: phát tờ rơi, dán áp phích, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang…, ĐVTN huyện đã tập trung tuyên truyền mạnh trên các trang mạng xã hội, đẩy mạnh việc tuyên truyền lưu động để người dân nắm bắt kịp thời và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Cùng với đó, phối hợp với các lực lượng chức năng tới trực tiếp các hộ gia đình có thanh niên chuẩn bị cưới hỏi để nắm bắt tình hình, qua đó tuyên truyền, vận động tổ chức đám cưới văn minh, giảm khách mời…
Thời gian này, trên địa bàn các địa phương có nhiều cặp đôi tổ chức lễ cưới, các cấp bộ Đoàn cũng đã vào cuộc tuyên truyền, vận động hoãn cưới, cưới văn minh mùa dịch.Đồng chí Hồ Anh Đức, Bí thư Đoàn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân cho biết: “Trong quá trình tuyên truyền, bà con nhân dân đều hiểu được mối nguy từ dịch bệnh và tích cực hợp tác. Có gia đình đã dựng rạp cưới lên nhưng vẫn chấp nhận tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho xã hội. Tới nay, chúng tôi đã vận động được 2 đám hoãn cưới và 1 đám cưới giảm thiểu khách mời, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch”.
Đến nay, các ĐVTN toàn tỉnh đã phát hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền, phát miễn phí hơn 2.000 khẩu trang, tổ chức hơn 200 lượt tuyên truyền lưu động bằng loa kéo; điều động 500 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ dọn dẹp các khu cách ly tập trung; tuyên truyền hoãn 3 đám cưới, giảm quy mô 5 đám cưới, hỏi, tân gia; hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluzone; phối hợp rà soát người lao động trở về quê đón tết, nhất là số người từ các địa phương có dịch (Hải Dương, Quảng Ninh...).
Thời gian tới, xác định tình hình dịch bệnh covid-19 sẽ diễn biến khó lường, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong nhiệm vụ phòng chống dịch gắn với triển khai có hiệu quả các phong trào hành động của tuổi trẻ, nhất là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh hoạt động:
Huyện Thạch Hà
 

ĐVTN hỗ trợ dọn dẹp các khu cách ly tập trung..


..để đón bà con nước ngoài về nước, đảm bảo công tác phòng dịch.


Cán bộ huyện Đoàn tuyên truyền phòng chống Covid cho các người cao tuổi


ĐVTN phát tờ rơi bộ dồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi, tuyên truyền cho người dân


ĐVTN cùng lực lượng công an dán thông báo cách ly .. 

..và ra quân tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện.


Huyện Kỳ Anh


ĐVTN giúp người dân đeo khẩu trang 

..và phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân


Điểm rửa tay sát khuẩn phòng dịch được đặt tại cổng ra vào chợ


Hình thức tuyên truyền lưu động được thực hiện thường xuyên


Phối hợp với lực lượng công an đảm bảo phòng dịch tại các điểm chợ trên địa bàn.


Huyện Hương Sơn


ĐVTN phối hợp với lực lượng công an..


 ..tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch.Tuyên truyền người dân giãn cách, hạn chế tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng dịch


ĐVTN phát tờ rơi cho các tiểu thương 


Huyện Nghi Xuân


Tuổi trẻ Nghi Xuân tuyên truyền tổ chức đám cưới văn minh


Thành phố Hà Tĩnh


ĐVTN hướng dẫn nhân dân thực hiện phòng dịch 5K


Hỗ trợ phát miễn phí khẩu trang..


..và hướng dẫn các tiểu thương phòng dịch an toàn.


Huyện Đức Thọ


ĐVTN huyện Đức Thọ ra quân tuyên truyền lưu động phòng chống Covid 19..


.. và chủ động cài đặt phần mềm Bluezone 


Huyện Can Lộc


Đoàn trường THPT Can Lộc làm kính chống giọt bắn

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website