Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1712
  • Tháng hiện tại: 11349
  • Tổng lượt truy cập: 24444572
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Người dân đến, về Hà Tĩnh hãy khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn này

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/07/2021 22:12 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Người dân đến, về Hà Tĩnh hãy khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn này

Người dân đến, về Hà Tĩnh hãy khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn này

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân đến/về Hà Tĩnh hãy thực hiện khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn.

Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Hà Tĩnh bước đầu đã kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tuy nhiên, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1.000 ca/ngày, đặc biệt dịch bệnh bùng phát ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đòi hỏi mỗi người dân đến/về Hà Tĩnh phải tự giác khai báo trung thực, chính xác về quá trình di chuyển của mình.

 

5 bước để thực hiện khai báo y tế điện tử gồm:

- Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn và chọn mục Khai báo toàn dân.

- Nhập Số điện thoại di động cá nhân để nhận được Mã OTP.

- Nhập Mã OTP nhận được qua tin nhắn “IT-antiNCOV”.

- Cập nhật các thông tin khai báo y tế.

- Bấm nút gửi tờ khai sau khi hoàn thành khai báo

Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR- Code cho người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến/đi (check in/check out) tại các nơi yêu cầu.

Ngoài ra, người dân có thể thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin hoặc khai báo trực tiếp, gửi tờ khai cho trạm y tế địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng 2 cách sau:

Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến

Người dân đến, về Hà Tĩnh hãy khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn này

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

Bước 1:

Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn

Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.

Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.

Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống

Bước 2:

Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (hoặc có khai hộ người thân)

(!) Lưu ý: Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR-Code cho người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến/đi (Check in/Check out) tại các nơi yêu cầu.

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống

Bước 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

(!) Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR- CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

(Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”).

Thực hiện Check-in/Check-out y tế

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check- Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

Lưu ý: Người dân chỉ phải thực hiện quét mã QR-Code khi đến làm việc “Check in”, khi rời cơ quan chỉ cần ấn nút “Check out” trên điện thoại. Nếu không có điện thoại thông minh người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính có kết nối internet.Nguồn tin: baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website