Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 86
  • Khách viếng thăm: 80
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 9281
  • Tháng hiện tại: 505721
  • Tổng lượt truy cập: 32174307
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh tăng cường quản lý thị trường, cân đối cung cầu hàng hóa

Đăng lúc: Thứ năm - 10/06/2021 07:51 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Hà Tĩnh tăng cường quản lý thị trường, cân đối cung cầu hàng hóa

Hà Tĩnh tăng cường quản lý thị trường, cân đối cung cầu hàng hóa

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý về thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, chống các hành vi đầu cơ, găm hàng, vi phạm hoạt động thương mại.

Người dân TP Hà Tĩnh cần bình tĩnh không gây bất ổn thị trường

 
UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 3502/UBND-TH5 về việc bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi gian lận thương mại trong tình hình dịch Covid -19.
Theo đó, yêu cầu Sở Công thương thường xuyên theo dõi, nắm sát diễn biến tình hình cung cầu, giá cả thị trường, phối hợp với các doanh nghiệp triển khai thực hiện kế hoạch, kịch bản đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống dân sinh theo từng cấp độ, diễn biến của dịch bệnh và cho các khu vực thực hiện cách ly.
Thực hiện điều phối hàng hóa tới nơi thiếu nguồn cung hoặc trong trường hợp cấp thiết; kịp thời tham mưu đề xuất UBND tỉnh ban hành lệnh huy động hàng hóa từ các doanh nghiệp được giao dự trữ phục vụ chống dịch đối với các hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống dân sinh.
Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu…

 

Hàng hoá tại các siêu thị dồi dào, nguồn cung tại chỗ chủ động nên người dân hoàn toàn yên tâm mua sắm.

 
Sở NN&PTNT theo dõi sát tình hình sản xuất, đánh giá nguồn cung các loại hàng hóa lương thực, thực phẩm cho thị trường; phối hợp với Sở Công thương đề xuất phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Đồng thời, cung cấp danh sách các tổ chức, cá nhân sản xuất các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu gửi Sở Công thương, UBND huyện, thành phố, thị xã để chủ động trong công tác cung ứng hàng hóa.
Sở GTVT thực hiện nghiêm các quy định của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa; phối hợp với cơ quan liên quan kịp thời ban hành hướng dẫn hoạt động vận tải trong thời gian dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong địa bàn cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, đảm bảo các phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của Nhân dân được lưu thông thông suốt.

 

Tại TP Hà Tĩnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…) vẫn được tiếp tục hoạt động.

 
Cục Quản lý thị trường tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi găm hàng, tăng giá trái pháp luật, các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh và các hành vi gian lận thương mại khác; chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã trong công tác kiểm soát thị trường.
Sở TT&TT và các cơ quan truyền thông cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về thị trường, giá cả, các chính sách bình ổn thị trường, quản lý an toàn thực phẩm của Nhà nước; thông tin về các điểm bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn cho người dân; đẩy mạnh giới thiệu quảng bá các nông sản của Hà Tĩnh, đặc biệt là các sản phẩm sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.
UBND các huyện, thị, thành phố theo dõi sát diễn biến thị trường, thường xuyên nắm bắt tình hình giá cả, nguồn cung hàng hóa; triển khai thực hiện phương án, kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa trên địa bàn, không để xảy ra khan hiếm theo các kịch bản diễn biến dịch bệnh.

 

Ngay sau khi có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, TP Hà Tĩnh đã phối hợp với ngành liên quan khẩn trương lập các chốt để kiểm soát cửa ngõ của thành phố

 
Chỉ đạo các lực lượng chức năng, các trạm, chốt kiểm soát dịch bệnh của địa phương tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển nông sản, nhu yếu phẩm phục vụ sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân lưu thông đảm bảo các điều kiện an toàn dịch bệnh theo quy định.
Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường đối với lĩnh vực giá, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, tăng giá trái pháp luật trên địa bàn. Chỉ đạo việc phòng chống dịch tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ theo đúng quy định.
Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất, kinh doanh. Cùng đó, chủ động đảm bảo nguồn hàng phục vụ người dân, tổ chức tốt lưu thông hàng hóa nhằm bảo đảm cung ứng kịp thời và đầy đủ nguồn hàng cho thị trường; tuyệt đối không được thực hiện các hành vi đầu cơ găm hàng, ép giá, tung tin thất thiệt để tăng giá trục lợi, kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm… đối với các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng có nhu cầu cao trong phòng, chống dịch.
Tác giả bài viết: Theo Baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website