Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6643
  • Tháng hiện tại: 325037
  • Tổng lượt truy cập: 17671754
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Truyền thanh lưu động đang phát huy hiệu quả tích cực trong phòng chống Covid-19

Đăng lúc: Thứ hai - 06/04/2020 14:31 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Truyền thanh lưu động đang phát huy hiệu quả tích cực trong phòng chống Covid-19

Truyền thanh lưu động đang phát huy hiệu quả tích cực trong phòng chống Covid-19

Với mục tiêu tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, hình ảnh những thanh niên “cõng” chiếc loa phát thanh di động rong ruổi trên chiếc xe máy vẫn ngày ngày xuất hiện khắp các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đi xe máy với tốc độ chậm tuyên truyền hiệu quả các thông điệp trong công tác phòng, chống covid-19

Đi xe máy với tốc độ chậm tuyên truyền hiệu quả các thông điệp trong công tác phòng, chống covid-19

Những ngày gần đây, tại những khu vực công cộng, khu đông dân cư, vùng nông thôn của các huyện trên địa bàn Hà Tĩnh, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai rộng khắp, đa dạng để người dân kịp thời nắm bắt về nguy cơ lây lan của dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống.
Gặp chị Phạm Thị Oanh, Phó Bí thư Đoàn xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn) trên con đường nhỏ với tiếng loa phóng thanh văng vẳng các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19, chị Oanh vui vẻ cho biết, thường dậy sớm chuẩn bị xe máy, loa đài cẩn thận và bắt đầu chạy xe loa lưu động khắp các tuyến đường trên địa bàn xã đều đặn 2 buổi/ngày. Nội dung bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và thực hiện tự phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Chị Phạm Thị Oanh, Phó Bí thư Đoàn xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn) trên con đường nhỏ với tiếng loa phóng thanh văng vẳng các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19

Chị Phạm Thị Oanh, Phó Bí thư Đoàn xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn) trên con đường nhỏ với tiếng loa phóng thanh văng vẳng các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19

“Có những khu dân cư xa cụm loa phát thanh của xóm, xã nên rất nhiều nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chưa đến được với người dân, hoặc người dân nắm bắt chưa rõ. Lúc đầu chúng tôi dùng loa nén gắn vào bình ắc quy để phát thanh nhưng âm thanh không đủ lớn để phát rộng, thế nên sau đó chúng tôi đã thay bằng loa kéo Bluetooth gắn với loa nén. Xe máy của chúng tôi di động tới khắp các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã, nhất là nhưng nơi mà việc tuyên truyền còn hạn chế”, chị Oanh nói.

Anh Nguyễn Viết Vỹ, Bí thư Đoàn xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) chuẩn bị xong loa đài để xuất phát đi tuyên truyền

Anh Nguyễn Viết Vỹ, Bí thư Đoàn xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) chuẩn bị xong loa đài để xuất phát đi tuyên truyền

Tương tự, mô hình “Loa tuyên truyền lưu động” ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
Tất bật chuẩn bị loa đài để xuất phát đi tuyên truyền, anh Nguyễn Viết Vỹ, Bí thư Đoàn xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) cho biết, để công việc hiệu quả, anh em chúng tôi đi xe máy với tốc độ chậm, thường xuyên dừng lại ở khu đông dân cư, những nơi đông người như ngã ba, ngã tư...
Khi tiến hành tuyên truyền lưu động phải đảm bảo cho mọi người dân đều có thể nghe rõ và tiếp nhận được nội dung các thông điệp trong công tác phòng, chống covid-19 cũng như các hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NcoVI.
"Qua những thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 từ các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các lượt xe tuyên truyền lưu động, chúng tôi hiểu rõ hơn về dịch Covid-19 cũng như nguy cơ lây lan. Qua đó, giúp chúng tôi nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; không những thế, tôi còn nhắc nhở con cháu mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh", chị Trần Thị Lan, một người dân ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà nói.

Thường xuyên dừng lại ở khu đông dân cư, những nơi đông người để cho mọi người dân đều có thể nghe rõ và tiếp nhận được nội dung các thông điệp.

Thường xuyên dừng lại ở khu đông dân cư, những nơi đông người để cho mọi người dân đều có thể nghe rõ và tiếp nhận được nội dung các thông điệp.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Đặng Quốc Vũ, đến thời điểm hiện tại, hoạt động tuyên truyền lưu động cũng như cổ động trực quan ở các địa phương vẫn đang triển khai tích cực, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan cũng như không hoang mang trước dịch bệnh.
Đồng thời, việc truyền thanh lưu động đã thực sự phát huy hiệu quả tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI và thực hiện đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Việc vận dụng linh hoạt trong tuyên truyền lưu động đã và đang phát huy hiệu quả, giúp người dân thêm hiểu biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.Nguồn tin: Báo Công luận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website