Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7315
  • Tháng hiện tại: 325709
  • Tổng lượt truy cập: 17672426
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh chủ động khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/03/2020 21:35 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh chủ động khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19

Đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh chủ động khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo đoàn viên, thanh niên chủ động khai báo y tế, đồng thời hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế qua app NCOVI.
Những ngày qua, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền việc khai báo y tế toàn dân qua hệ thống mạng xã hội, facebook, zalo... qua hệ truyền thông, loa phát thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động bằng loa kéo, phát tờ rơi tuyên truyền, gắn với việc tuyên truyền đẩy mạnh cuộc vận động “ba không, bốn có” để cán bộ đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và cách thức khai báo y tế. 
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập các tổ công tác và chỉ đạo 18/18 huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc triển khai các tổ công tác trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở đẩy mạnh khai báo y tế trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân; đôn đốc, chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội của địa phương, đơn vị mình phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cũng như đi đầu tuyên truyền, hướng dẫn người thân, bạn bè, hàng xóm thực hiện nghiêm khai báo y tế. Bên cạnh đó các cấp bộ đoàn đã huy động 1.250 thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế.


Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn kiểm tra công tác khai báo y tế tại huyện Hương khê

 
Các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đều đã được tập huấn các kỹ năng trong việc khai báo thông tin y tế, kỹ năng đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, được thành nhóm nhỏ (mỗi nhóm từ 1-3 người) hỗ trợ 5.248 thanh thiên và người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người già, người có hoàn cảnh khó khăn, hạn chế trong tiếp nhận thông tin thực hiện khai báo y tế với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, chia nhỏ các đội, nhóm để thực hiện nhanh, hiệu quả và hạn chế tập trung đông người.


ĐVTN huyện Can Lộc tham gia khai báo y tế 

 
Việc sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo thông tin y tế, tình trạng sức khỏe cá nhân… không chỉ cung cấp thông tin để phục vụ cho công tác phòng chống, dịch hiệu quả mà còn giúp người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống. Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không.


ĐVTN Thị xã Kỳ Anh tập trung khai báo y tế 

 
Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.


ĐVTN huyện Vũ Quang đến từng nhà vận động ĐVTN  khai báo y tế

 
Những dữ liệu thu thập được qua việc kê khai của đoàn viên, thanh niêm và người dân từ ứng dụng này sẽ giúp quản lý được thông tin di chuyển của các đối tượng trong diện cần theo dõi như đối tượng đã nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đối tượng về từ vùng dịch…, giúp chính quyền và cơ quan y tế ra được quyết định nhanh chóng về những trường hợp bị cách ly, trường hợp nghi lây nhiễm, đồng thời có thể khuyến cáo, hướng dẫn người dân phòng tránh dịch hiệu quả.


ĐVTN Thành phố Hà Tĩnh hỗ trợ người dân khai báo y tế
Tác giả bài viết: Ban ĐKTHTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website