Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 715
  • Tháng hiện tại: 21401
  • Tổng lượt truy cập: 24454624
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Ý nghĩa chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”

Đăng lúc: Thứ tư - 22/09/2021 10:58 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Ý nghĩa chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”

Ý nghĩa chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho trẻ em trên toàn tỉnh được vui Tết Trung thu năm 2021 an toàn và thiết thực, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội đã linh hoạt triển khai nhiều hoạt động giúp các em đón một mùa trung thu ý nghĩa.
Theo đó, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Trung thu năm 2021, sáng ngày 21/9 , Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” tại các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.


Đồng chí Lê Thành Đông – UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh viên, Bí thư Tỉnh đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh.....

 
Tại chương trình, các đoàn đã trao tặng 80 suất quà và các vật phẩm phòng, chống dịch cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, các em đang điều trị tại bệnh viện; các em là con của các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 45 triệu đồng. Đặc biệt, tại huyện Vũ Quang và Trung tâm Người Mù, Khuyết tật Cẩm Xuyên, và đoàn công tác đã đến trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ, đồng thời trao tặng trang thiết bị hoạt động Đội cho các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn huyện.


....trao tặng quà cho các bị tàn tật bẩm sinh tại huyện Vũ Quang....


...và trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em hội người mù tại huyện Cẩm Xuyên

Tại Khoa Nhi bệnh viện tỉnh và Hội người Mù tỉnh, đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh và đoàn công tác đã trao tặng 40 suất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện, các em là con em lực lượng y bác sỹ đang tham gia chống dịch, trẻ em khuyết tật, khuyến thị.


Đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh trao tặng cho các em thiếu nhi
đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh.......và tại Trung tâm Hội người mù Hà Tĩnh
 
Bên cạnh đó, dịp Tết trung thu năm nay, các cơ sở Đoàn đã linh hoạt áp dụng nhiều mô hình sáng tạo nhằm gây quỹ để tặng quà cho các em. Trong đó, nhiều mô hình đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, cá nhân như: “Chuyến xe đến từ cung trăng” của Huyện đoàn Thạch Hà; chương trình “Thiếu nhi Hà Tĩnh vui Tết Trung thu” qua mạng xã hội; chương trình “Khẩu trang yêu thương” của Huyện đoàn Kỳ Anh; mô hình bán ve chai, rửa xe, cắt tóc gây quỹ Huyện đoàn Đức Thọ, Lộc Hà, TX Hồng Lĩnh, Hương Sơn; chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” của Tỉnh đoàn...


ĐVTN làm lồng đèn trung thu


Rửa xe gây quỹ


Cắt tóc gây quỹ


Trao tặng quà cho các em thiếu nhi

 
Đến nay, các cấp bộ Đoàn, Đội toàn tỉnh đã vận động trao tặng hơn 1.800 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em các lực lượng tuyến đầu chống dịch; bên cạnh đó, ĐVTN đã tổ chức làm hơn 1.500 lồng đèn, vận động trao tặng góc học tập, hàng trăm bộ quần áo mới cho thiếu nhi.
Đặc biệt, trong dịp này, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương trao tặng 100 suất quà cho các em thiếu nhi tại bệnh viện dã chiến số 4, thị trấn Lai Yên, huyện Bầu Bàng, tỉnh Bình Dương.
“Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn linh hoạt, sáng tạo trong cách thức triển khai để mang đến cho các em một mùa trung thu ý nghĩa. Những hoạt động của các địa phương trong thời gian qua đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, mang đến những ý nghĩa, thiết thực, là nguồn động viên giúp các em cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên học tập. Trong thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phát huy tinh thần, nỗ lực hơn nữa sáng tạo nhiều cách làm hay để đồng hành với học sinh nghèo trên toàn tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến đời sống xã hội” - Đồng chí Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chia sẻ.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website