Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 85
  • Hôm nay: 10613
  • Tháng hiện tại: 249783
  • Tổng lượt truy cập: 8547216
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2017

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/06/2017 22:09 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2017

Xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2017

Sáng ngày 05/6/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ xuất quân "Học kỳ quân đội" năm 2017 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi .


Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - 
UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cùng các đồng chí đại  biểu và chiến sỹ nhí dâng hoa,...báo công tại Khu Lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

 
Tham dự Lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Thị Gái - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Đại tá Lê Ngọc Hương - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn 841; cùng với sự quan tâm, có mặt của nhiều phụ huynh, học sinh, đoàn viên, thanh niên và 100 chiến sỹ nhí.
 


Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Xuất quân
 
Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục mang tính toàn diện, đã được triển khai tại Hà Tĩnh từ năm 2012 đến nay và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh qua các kỳ tham gia.
 

 
Chương trình lễ xuất quân lớp thứ I năm nay do Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Hà Tĩnh và Trung ương 841 phối hợp tổ chức, thực hiện sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 05/6 - 14/6 tại Trung đoàn 841 với nhiều nội dung bổ ích, nhằm rèn luyện, thay đổi nhận thức và ghi nhận sự trưởng thành của các chiến sỹ nhí khi học tập trong môi trường mang tính kỷ luật của quân đội; đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tự lập, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách; rèn luyện các kỹ năng xã hội, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội.
 


Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Lễ Xuất quân 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân, đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Ban tổ chức lớp cần phải thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phê duyệt; đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả, chất lượng, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi thanh thiếu niên; nhắc nhở các chiến sỹ nhí cần nêu cao tính kỷ luật, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của lớp học, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện trong đợt này.
 


Đại diện chiến sỹ nhí phát biểu tại buổi lễ
 
Đại diện các chiến sỹ nhí phát biểu tại Lễ xuất quân năm 2017, em Trần Thị Yến Nhi thuộc Tiểu đội 9 nói: Chúng em biết rằng, để trở thành một công dân có ích, cống hiến nhiều cho xã hội, thì ngoài việc học tập ở trường, chúng em cần được trang bị thêm các kiến thức xã hội, kỹ năng sống để có những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Phải biết yêu thương, chia sẻ cùng gia đình, bạn bè và cộng đồng. Biết đứng dậy sau những lỗi lầm, thất bại, tạo niềm tin cho chính mình và cho mọi người. Để làm được những điều đó, trước tiên chúng em cần có sức khỏe, tinh thần đồng đội và lòng quyết tâm vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách phía trước. Em hy vọng những ngày tới được trải nghiệm trong môi trường mới, được tập làm chiến sỹ sẽ mang lại cho chúng em những bài học bổ ích. 
Cũng tại Lễ xuất quân sáng nay, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 05 suất học bổng toàn phần "Học kỳ quân đội" cho 05 em có  hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
NGÔ HỮU PHƯỚC - Đăng lúc: 05/05/2019 23:29
AC cho P hỏi
Muốn đăng ký cho con tham gia khóa học quân đôhi hè 2019 này thì f làm như thế nào ạ
Xin hướng dẫn cụ thể
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website