Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 70
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 18188
  • Tháng hiện tại: 18188
  • Tổng lượt truy cập: 32376056
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Hà Tĩnh huy động hơn 6 tỷ đồng triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2022 16:12 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tuổi trẻ Hà Tĩnh huy động hơn 6 tỷ đồng triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Tuổi trẻ Hà Tĩnh huy động hơn 6 tỷ đồng triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Thiết thực Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), 54 năm chiến thắng Đồng Lộc (1968-2022), các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nghĩa hướng về các thương binh, liệt sĩ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.

 
Tuổi trẻ Hương Sơn tổ chức Tọa đàm tiếp lửa truyền thống và tặng quà cho thân nhân AHLS hưởng ứng ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Ngay sau khi phát động, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bám sát vào chủ đề và điều kiện thực tế tại các địa phương, đơn vị, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Toàn tỉnh đã tổ chức gần 300 buổi sinh hoạt chính trị chủ điểm “Tuổi trẻ Việt Nam - viết tiếp câu chuyện hòa bình” với sự tham gia của hơn 27.000  đoàn viên thanh niên; tổ chức hơn 335 đợt hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình” đến với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh, kết hợp chăm sóc, vệ sinh môi trường, tôn tạo các địa chỉ đỏ, kết nạp Đảng viên trẻ, đoàn viên, đội viên tiêu biểu với sự tham gia của 16.600 đoàn viên thanh thiếu nhi. Các công trình, phần việc thanh niên cũng được triển khai có hiệu quả với số lượng 530 công trình, phần việc thanh niên có tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; trao tặng gần 5.000 suất quà cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá 2,6 tỷ đồng. Cũng trong thời gian đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã tổ chức 50 lượt cấp phát thuốc miễn phí cho 9.769 đối tượng chính sách; xây dựng, sửa chữa 27 nhà nhân ái, tình nghĩa với tổng trị giá 620 triệu đồng, tổ chức chỉnh trang 321vườn hộ, nấu 131 bữa cơm nghĩa tình, các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu TNXP, gia đình chính sách neo đơn. Các cấp bộ Đoàn cũng đã phát động đoàn viên thanh niên tham gia Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sỹ” qua cổng thông tin nhân đạo 1400.


 
ĐVTN hành hương về các địa chỉ đỏ

Các cấp bộ đoàn cũng đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ vào tối 26/7 tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm Liệt sỹ trong toàn tỉnh với sự tham gia của gần 25.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi.


Lễ thắp nến tri ân diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Vietel Hà Tĩnh triển khai Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ" năm 2022 với hình thức lắp đặt, thay mới 3.183 bình hoa và 8.561 đóa hoa sen trên các phần mộ liệt sỹ tại các Nghĩa trang Liệt sỹ trong toàn tỉnh Hà Tĩnh trị giá 300 triệu đồng; phối hợp các đơn vị chuẩn bị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” vào tối 22/7, Lễ giỗ và Lễ thắp nến tri ân các AHLS cấp tỉnh tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 23/7 và tại khu tưởng niệm Lý Tự Trọng vào tối 24/7.
Nhiều cấp bộ Đoàn đã có các mô hình, hoạt động sáng tạo nhằm huy động nguồn lực xã hội hóa triển khai các hoạt động tri ân, như: rửa xe miễn phí, bán nước, bán hương, tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền gây quỹ tri ân… 
Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” được tổ chức ở huyện Hương Khê

Thông qua các hoạt động thiết thực đã đã được cung cấp cho đoàn viên thanh niên nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta cùng những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc cách mạng giành độc lập cho dân tộc. Từ đó bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước.


 
ĐVTN huyện Kỳ Anh tổ chức giải bóng đá gây quỹ

Chuỗi hoạt động được tổ chức nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website