Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6447
  • Tháng hiện tại: 459068
  • Tổng lượt truy cập: 14127563
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Tuổi trẻ Hà Tĩnh cắm biển cảnh báo ngập lũ, giúp dân gặt lúa

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2019 15:46 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tuổi trẻ Hà Tĩnh cắm biển cảnh báo ngập lũ, giúp dân gặt lúa

Tuổi trẻ Hà Tĩnh cắm biển cảnh báo ngập lũ, giúp dân gặt lúa

Trước diễn biễn phức tạp của mưa lũ, sáng 4/9, các cơ sở đoàn trên địa bàn Hà Tĩnh đã kịp thời, linh hoạt cắm các biển cảnh báo ở những tuyến đường ngập lụt và hỗ trợ người dân thu hoạch lúa.

Tại huyện Kỳ Anh, do mưa lớn kéo dài, cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Su từ thôn Mỹ Thuận lên trung tâm xã Kỳ Sơn ngập nặng. Bên cạnh đó, nước cũng dâng rất nguy hiểm tại cầu tràn Khe Nhơi và Khe Nhạ, chia cắt 2 xã Kỳ Thượng và Kỳ Sơn.

Trước tình hình đó, ngay trong sáng 4/9, Đoàn xã Kỳ Sơn đã tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở các điểm ngập lụt, cầu tràn (Trong ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Sơn cắm biển cảnh báo tại cầu Mỹ Thuận)

... Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Sơn cắm biển cảnh báo tại khu vực cầu Khe Nhạ.

ĐVTN huyện Hương Khê cũng đã tiến hành cắm biển cảnh báo khu vực ngập sâu. Đồng thời, một số cơ sở đoàn trong huyện cũng tích cực hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, vật nuôi lên chỗ cao tránh lũ.

Ở huyện Nghi Xuân, dẫu trời đang mưa lớn, nhưng đoàn viên thanh niên huyện đã tập trung hỗ trợ người dân thôn 6, xã Xuân Hồng thu hoạch lúa.
 

Chỉ trong buổi sáng, 40 ĐVTN đã giúp người dân thôn 6, xã Xuân Hồng thu hoạch được 2ha lúa. Chiều nay, 60 ĐVTN Nghi Xuân tiếp tục giúp bà con thôn 5, xã Xuân Hồng thu hoạch diện tích lúa còn lại.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã phát đi thông báo đề nghị các cơ sở đoàn kịp thời theo dõi thông tin tình hình thời tiết để chủ động tuyên truyền đến bà con có phương án ứng phó; đồng thời, đối với các đơn vị cần hỗ trợ, chi viện lực lượng ứng phó mưa lũ cần kịp thời báo cáo qua ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Tỉnh đoàn) để được hỗ trợ.


Tác giả bài viết: Thu Hà
Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website