Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 147
  • Khách viếng thăm: 106
  • Máy chủ tìm kiếm: 41
  • Hôm nay: 2164
  • Tháng hiện tại: 194068
  • Tổng lượt truy cập: 7683667
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 11:13 - Người đăng bài viết: builien
Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017

Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2017

Chiều ngày 13/6 tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn; đại diện BTV các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn Khối CCQ tỉnh, Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh và đội trưởng các đội tình nguyện tại các điểm thi THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 16.788 thí sinh tham dự tại 34 điểm thi thuộc 13 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 34 đội thanh niên tình nguyện với số lượng gần 870 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động hỗ trợ "tiếp sức mùa thi" cho thí sinh và người nhà thí sinh; các thí sinh dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đối với các trường có tổ chức sơ tuyển, thi môn năng khiếu hoặc tuyển sinh riêng.
Tại Hội nghị, đại diện các huyện thị, thành phố đã báo cáo công tác chuẩn bị, phương án ra quân chương trình tiếp sức mùa thi, thống nhất phương án phối hợp giữa Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh và đoàn địa phương. Theo đó tại mỗi điểm thi thành lập một đội tình nguyện với ít nhất 25 ĐVTN tham gia, yêu cầu các đồng chí trong  Bí thư huyện, thị, thành đoàn mỗi đơn vị trực tiếp phụ trách các đội tình nguyện tại đơn vị mình để trực tiếp theo dõi, chỉ đạo triển khai thực hiện. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phân công đoàn công tác trực tiếp về chỉ đạo triển khai các hoạt động tại các điểm thi của 13 huyện, thị, thành phố.
 


Đại diện các đơn vị: Thành đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Thạch Hà, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phan Kỳ quán triệt đến các đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của các đội thanh niên tình nguyện phục vụ tại các điểm thi, cụ thể như: Thành lập các đội Thanh niên tình nguyện khảo sát, tìm kiếm, làm việc với các chủ nhà trọ, nhà dân, các chủ khách sạn, thống kê danh sách địa chỉ những nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, an toàn, những nhà dân miễn phí ở trọ cho thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà; phân luồng giao thông; tư vấn, hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi; phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ, bán các tài liệu, phao thi và các tài liệu không chính thống, chống gian lận thi cử; thành lập các đội xe ôm miễn phí phục vụ thí sinh; các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh; thường xuyên đăng tải các thông tin tiếp sức mùa thi tại các địa điểm thi.
Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi 2017 năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cung cấp số điện thoại của Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, thường trực chương trình tiếp sức mùa thi; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ... trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh”.
Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đạt hiệu quả tích cực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tin tưởng cao của cấp ủy, chính quyền, người dân và thí sinh tham gia kỳ thi.
Tác giả bài viết: Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website