Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 8729
  • Tháng hiện tại: 302452
  • Tổng lượt truy cập: 16812665
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng 90 năm Đoàn

Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên Lào có hành động dũng cảm cứu người và trao tặng quà cho sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ năm - 07/05/2020 10:28 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên Lào có hành động dũng cảm cứu người và trao tặng quà cho sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Hà Tĩnh

Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho sinh viên Lào có hành động dũng cảm cứu người và trao tặng quà cho sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 7/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh cho sinh viên Lào Vongyasone Miny, sinh viên năm thứ 2, Lớp K11, Khoa Môi trường (Đại học Hà Tĩnh) đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước; trao tặng quà cho sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Hà Tĩnh.

Tham dự hoạt động có đồng chí Lê Thành Đông - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Thái Phúc Sơn- Giám đốc Sở Ngoại vụ; các đồng chí BTV Tỉnh đoàn; đại diện BGH Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Y Hà tĩnh.


Đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu biểu dương hành động dũng cảm của 

sinh viên Vongyasone Miny ...


... và trao tặng bằng khen của Đoàn TNCS Hồ CHí Minh tỉnh Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đông biểu dương hành động dũng cảm của sinh viên Vongyasone Miny, hy vọng từ tấm gương dũng cảm của bạn Vongyasone Miny sẽ tiếp tục nhân rộng thêm nhiều hành động, việc làm có ý nghĩa ở nhiều lĩnh vực của các bạn sinh viên Lào đang sinh sống và học tập trên mảnh đất Hà Tĩnh. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các bạn sinh viên Lào đang học tập tại Hà Tĩnh luôn cố gắng, vượt lên hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực, phấn đấu học tập tốt, trở về quê hương cùng vun đắp, phát huy tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
 


Sinh viên Vongyasone Miny phát biểu cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh đoàn

Trước đó, ngày 1/5/2020, khi nhìn thấy một người đàn ông từ trên cầu Thạch Đồng (giáp ranh giữa xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) rơi xuống sông, Vongyasone Miny đã kịp thời nhảy xuống sông cứu người. Sau khi lao xuống, Miny nhanh chóng tiếp cận người đàn ông, giữ người này để không bị chìm và cuốn theo dòng nước. Sau khoảng 20 phút, một chiếc thuyền của người dân đi ngang qua đã giúp cả hai vào bờ an toàn. Hành động đẹp của bạn là tấm gương sáng của tuổi trẻ đáng được biểu dương, được cộng đồng xã hội ghi nhận.
 
BTV Tỉnh đoàn trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Lào Trường Đại học Hà Tĩnh

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng 30 suất quà cho các sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Cao đẳng y Hà Tĩnh; trao 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh. Tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng.
 
BTV Tỉnh đoàn trao quà cho sinh viên Lào tại Trường Cao đẳng y Hà Tĩnh

Đây là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Tĩnh nhằm động viên, chia sẽ với các sinh viên Lào đang học tập tại Hà Tĩnh, qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.


Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website