Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10624
  • Tháng hiện tại: 205093
  • Tổng lượt truy cập: 7694692
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ký kết biên bản hợp tác và tham gia các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào

Đăng lúc: Thứ ba - 25/04/2017 06:17 - Người đăng bài viết: duchien
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ký kết biên bản hợp tác và tham gia các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ký kết biên bản hợp tác và tham gia các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào

Sáng 24/4/2017, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh dẫn đầu đã tới chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bolykhamxay, CHDCND Lào và tham gia ký kết biên bản hợp tác giữa đoàn thanh niên 2 tỉnh.


Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tới chào xã giao đồng chí 
Kong-kẹo Xay-sổng-kham,
Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay

Tới chào xã giao đồng chí Kong-kẹo Xay-sổng-kham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh bày tỏ sự vui mừng và vinh dự trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh bạn. Cũng tại đây, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Bolykhamxay Kong-kẹo Xay-sổng-kham thông tin một số nét nổi bật tại Hà Tĩnh trong thời gian qua cũng như quan hệ hợp tác giữa đoàn thanh niên 2 tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamxay cảm ơn đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tới thăm và tham gia các hoạt động tình nguyện tại đây, nhân dịp này, đồng chí cũng đã gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Mong rằng, mối quan hệ hợp tác giữa tuổi trẻ 2 tỉnh sẽ tiếp tục được thắt chặt, đoàn thanh niên 2 bên cần phối hợp để phát triển nhiều mô hình kinh tế, nhiều doanh nghiệp trẻ được thành lập hơn nữa.
 

 
Tham gia ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2017 – 2022, đoàn thanh niên 2 tỉnh thống nhất tiếp tục tăng cường công tác giáo dục cho thanh thiếu nhi về mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam - Lào nói chung và 2 tỉnh Hà Tĩnh - Bolykhamxay nói chung. Thực hiện nhiệm vụ tình nguyện quốc tế do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao về việc đảm nhận vai trò giữ mối liên hệ thường xuyên với thanh niên nước bạn Lào ở những khu vực có chung đường biên giới. Tổ chức các hoạt động kết nối, giao lưu, hợp tác giữa các doanh nhân trẻ hai tỉnh nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, tạo sự đa dạng trên các lĩnh vực trong công tác giữa thanh niên 2 tỉnh.
 


Ký kết biên bản hợp tác giữa Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn Bolykham xay giai đoạn 2017 - 2022


 
Cũng trong chuyến công tác lần này, chiều 23/4, đoàn đã tới dâng hương tại Tượng đài đồng chí Xi-xổm-phon Lò-văn-xay - một trong 7 đồng chí cán bộ tiền bối của Lào, được Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào ra Nghị quyết cho xây dựng tượng đài ở quê hương tỉnh Bolykhamxay để ghi nhớ công lao của đồng chí với cách mạng Lào. Đoàn đã đến thăm quan bảo tàng trưng bày, lưu giữ những ký vật lịch sử hoat động cách mạng của đồng chí Xi-xổm-phon Lò-văn-xay. Đoàn công tác cũng đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình, doanh nghiệp trẻ trên địa bàn tỉnh bạn Bolykhamxay. Bên cạnh đó,tại chuyến thăm lần này,đoàn viên thanh niên của hai tỉnh đã tố chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thế thao, thắt chặt tình đoàn kết bền vững của tuổi trẻ 2 tỉnh.
 


"Tuổi trẻ hôm nay xin hứa kế tục xứng nghiệp cách mạng, tình cảm bền chặt giữa 2 nước Lào - Việt Nam"
Ảnh: Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn ghi sổ lưu niệm tại 
bảo tàng trưng bày, lưu giữ những kỷ vật
lịch sử hoat động cách mạng của đồng chí Xi-xổm-phon Lò-văn-xay
 
 


Đoàn tới tham quan một doanh nghiệp trẻ sản xuất các mặt hàng về điện tại tỉnh Bolykhamxay
 
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Cty KS&TM Hà Tĩnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã phối hợp với Đoàn TN Cty Vilaco đã cử đoàn công tác sang khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại bản Bừng Hửa, bản Tưng và các vùng lân cận của huyện Xê Băng Phay, tỉnh Khăm Muộn trong ngày 24/4/2017. Đoàn công tác gồm 20 y, bác sĩ và tình nguyện viên đã khám và cấp phát thuốc cho hơn 800 người dân (800 cơ số thuốc) tại đây với tổng trị giá 40 triệu đồng. Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, ĐTN Cty KS&TM Hà Tĩnh, Đoàn TN Cty Vilaco cũng đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho người dân trên địa bàn.
 


Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tới dự và chứng kiến hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí
cho người dân bản Bừng Hửa Na, bản Tưng, huyện Xê Băng Phay, tỉnh Khăm Muộn


Bí thư Tỉnh đoàn Khăm Muộn Kẹo U Đon Bút Xin Khon tặng quà cho đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh
 
Chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực trên đất bạn Lào của tuổi trẻ Hà Tĩnh nhằm hướng tới kỳ niệm 55 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 – 2017) và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị  hợp tác Việt - Lào; là dịp nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt– Lào nói chung và các tỉnh có chung đường biên giới nói riêng, góp phần thực hiên tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế,văn hóa, xã hội giữa tỉnh Hà Tinh với các tỉnh của nước bạn Lào.
Tác giả bài viết: Đức Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website