Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 4320
  • Tháng hiện tại: 250702
  • Tổng lượt truy cập: 11248078
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Tỉnh đoàn, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, huyện Hương Sơn phối hợp tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Đăng lúc: Thứ ba - 25/07/2017 07:44 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Tỉnh đoàn, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, huyện Hương Sơn phối hợp tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Tỉnh đoàn, Đảng ủy khối Doanh nghiệp, huyện Hương Sơn phối hợp tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Tối ngày 24/7/2017, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm - Hương Sơn, Tỉnh đoàn, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, huyện Hương Sơn phối hợp tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng, liệt sỹ với sự tham gia của 1.500 đoàn viên, thanh niên và đông đảo bà con nhân dân huyện Hương Sơn. Đồng chí Đặng Quốc Vinh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị phối hợp tham dự Lễ "Thắp nến tri ân" tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Tham dự Lễ “Thắp nến tri ân” có đồng chí Đặng Quốc Vinh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – Tỉnh ủy viên, phó ban Thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Mạnh Kiều – Phó ban Dân vận Tỉnh Ủy; đồng chí Bùi Nhân Sâm – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Phan Kỳ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường Vụ, trưởng, phó, cán bộ các Ban, Văn phòng Tỉnh đoàn. Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia hoạt động. Về phía huyện Hương Sơn có đồng chí Nguyễn Quốc Lập – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn,và các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, Ban Thường vụ huyện đoàn Hương Sơn; đặc biệt có sự tham gia cuả 3 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
 


Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đại diện tuổi trẻ phát biểu tri ân tại buổi lễ

Đại diện tuổi trẻ Hà Tĩnh phát biểu tri ân tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh to lớn của lớp cha anh đi trước, các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người đã có nhiều cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm của tuổi trẻ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, xung kích, tình nguyện, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, đóng góp sức trẻ xây dựng, phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh...

 


Các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh và các đơn vị phối hợp trao tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Lễ “Thắp nến tri ân” đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thành kính, tri ân và tưởng nhớ công lao trời biển của các Anh hùng, Liệt sĩ và những người đã cống hiến tuổi xuân, xương máu của mình vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc để tuổi trẻ và nhân dân ngày nay có cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc.
 


Trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi Lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, các ngành, đơn vị phối hợp đã trao tặng 6 suất quà cho 6 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng trị giá 30 triệu đồng; trao tặng 20 suất quà cho các thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 20 triệu đồng.
 


ĐVTN biểu diễn văn nghệ tri ân anh hùng, liệt sỹ
 


Tuổi trẻ bày tỏ cảm xúc, tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Góp phần làm nên ấn tượng đặc biệt của buổi Lễ, các đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN đã thực hiện chương trình văn nghệ, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi lòng yêu nước, tinh thần vì nước quên thân và bày tỏ cảm xúc, tấm lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với nước.
 


Đồng chí Đặng Quốc Vinh và đồng chí Nguyễn Thế Hoàn dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ
 
ĐVTN dâng hương các phần mộ liệt sỹ

Sau khi kết thúc buổi Lễ, các đồng chí đại biểu, ĐVTN cùng đông đảo bà con nhân dân đã dâng hương, hoa, nến tại các phần mộ liệt sĩ. Hình ảnh Tượng đài Tổ quốc ghi công và hàng ngàn ngôi mộ liệt sĩ lung linh nến, hoa trong không gian phảng phất mùi hương trầm mặc đã tạo nên cảm xúc khó quên trong tất cả những người có mặt. Qua hoạt động này nhằm  nâng cao nhận thức, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ và nhân dân.
 


Thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Minh ở xã Sơn Lễ (98 tuổi)


 
Thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Trâm ở xã Sơn Tiến (94 tuổi)Thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Út ở xã Sơn Thịnh (100 tuổi)
 
Trong buổi chiều cùng ngày, các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, huyện Hương Sơn cùng các doanh nghiệp tham gia hoạt động đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các ba Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Hương Sơn.
Tác giả bài viết: LG - HT thực hiện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website