Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3838
  • Tháng hiện tại: 525991
  • Tổng lượt truy cập: 24379924
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Thiếu nhi Hồng Lĩnh tự hào truyền thống 80 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước

Đăng lúc: Thứ năm - 13/05/2021 14:24 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Thiếu nhi Hồng Lĩnh tự hào truyền thống  80 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước

Thiếu nhi Hồng Lĩnh tự hào truyền thống 80 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021); vừa qua các cơ sở Đội trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh tích cực thi đua lập nhiều thành tích, thực hiện nhiều công trình, phần việc măng non phù hợp với tình hình dịch Covid-19 và luôn lấy đội viên, thiếu nhi làm trung tâm của mọi hoạt động.

Lễ kết nạp đội viên cho các em học sinh 

 
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của Đội TNTP Hồ Chí Minh, sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng theo chủ điểm "Tự hào Đội viên trên quê hương Hồng Lĩnh”, lễ kết nạp đội viên. Hội đồng Đội thị xã đã chỉ đạo các Liên đội đẩy mạnh tổ chức sinh hoạt tại các chi đội, sinh hoạt bằng hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình hiện tại nhưng vẫn đảm bảo các nội dung.
 

Chương trình phát thanh măng non truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên

 
Đồng thời tổ chức 120 buổi phát thanh tuyên truyền măng non truyền thống của Đội TNTP hồ Chí Minh, lồng ghép các nội dung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông điệp "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền phòng chống đuối nước ở trẻ em trong dịp hè.
 

Tranh cổ động phòng chống Covid  


Phong trào “Nuôi heo đất - Xây nhà Khăn quàng đỏ” 


Ngày hội đọc sách và chia sẻ sách được phát động rộng rãi

 
Bên cạnh đó, thực hiện chương trình Mỗi đội viên, thiếu nhi Hà Tĩnh một việc làm tốt, 1 bức tranh đẹp, một thông điệp ý nghĩa mừng sinh nhật Đội, đã được thực hiện có hiệu quả, lan tỏa trên toàn thể đội viên, thiếu nhi thị xã, nhiều bức tranh đẹp, ý nghĩa cỗ vũ phòng chống dịch bệnh, phòng chống bạo lực học đường, về chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi...đã được các em, các liên đội lan tỏa trên hệ thống mạng xã hội; các hoạt động giáo dục truyền thống, lòng nhân ái cho đội viên, thiếu nhi được quan tâm với nhiều hình thức thiết thực phù hợp. Hội đồng đội Thị xã đã phát động phong trào “Nuôi heo đất - xây nhà Khăn quàng đỏ” cho em đội viên Phạm Thị Hồng Nhung - Lớp 5A trường TH&THCS Thuận Lộc với số tiền gần 30 triệu đồng; Phát động phong trào quyên góp sách để xây dựng Tủ sách vì cộng đồng góp phần nâng cao tiêu chí đạt chuẩn phường đô thị văn minh.
 

Trao tặng góc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 
Các Liên đội cũng đã chủ động xây dựng nguồn quỹ từ các phong trào kế hoạch nhỏ để trao tặng 04 "Góc học tập", 3 đàn gà khăn quàng đỏ trị giá gần 6 triệu đồng và gần 40 suất quà trị giá 12 triệu đồng trao tặng  đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 Công trình ''Thư viện xanh''...


.."Thùng rác vì môi trường xanh"..

 
Đặc biệt, triển khai thực hiện các công trình, phần việc măng non chào mừng Kỷ niệm 80 năm thành lập Đội tại các Liên đội, những mô hình tiêu biểu như Thư viện xanh, Thùng rác vì ngôi trường xanh, Ghế đá nở hoa, vườn hoa em chăm, ngôi nhà kế hoạch nhỏ... đã thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia hưởng ứng, thực hiện hiệu quả.
 

..hay ''Ghế đá nở hoa'' 
đã thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia.
 
Có thể thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động, tuy nhiên với nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên TPT đội, sự sáng tạo, tích cực của các em đã mang đến những công trình, phần việc thực sự ý nghĩa gửi đến Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Trong thời gian tới, Hội đồng Đội thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đội quan tâm hơn nữa các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước trong dịp hè. Đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt đội địa bàn dân cư, đảm bảo an toàn trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Hội đồng đội thị xã Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website