Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 11514
  • Tháng hiện tại: 107322
  • Tổng lượt truy cập: 10433941
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Thắp sáng “tinh thần Lý Tự Trọng” để cổ vũ cho lớp trẻ hôm nay

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2019 08:20 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Thắp sáng “tinh thần Lý Tự Trọng” để cổ vũ cho lớp trẻ hôm nay

Thắp sáng “tinh thần Lý Tự Trọng” để cổ vũ cho lớp trẻ hôm nay

Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tại chương trình kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019.
 

Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại chương trình

 

Kính thưa các đồng chí và các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Hôm nay, thật xúc động khi Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng Lý Tự trọng năm 2019 được tổ chức ngay chính tại quê hương của Anh hùng Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên với câu nói mãi mãi lưu danh đó là “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể là con đường nào khác”. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí và các bạn,

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, đề cao vai trò, vị trí của thanh niên và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 88 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu lãnh đạo, rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã luôn chứng tỏ bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, không ngại khó khăn, gian khổ; thực sự là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam.

Từ các phong trào lớn do Đoàn triển khai, các thế hệ thanh niên Việt Nam trong suốt hai cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc cũng như trong thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước đã chiến đấu, lao động, hy sinh và cống hiến không ngừng cho Tổ quốc; luôn khẳng định là lực lượng xung kích, rường cột của nước nhà với tinh thần “đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần”, “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Những cống hiến xuất sắc trong 88 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước 2 lần tặng thưởng Huân chương Sao vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác. Điều đó thể hiện sự ghi nhận, tin yêu và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những đóng góp to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam và sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thưa các đồng chí và các bạn,

Những thành tựu của quá trình đổi mới và phát triển đất nước đang mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho lớp trẻ hôm nay, điều kiện để học hành, phát triển năng lực nghề nghiệp, tiếp cận thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng giao tiếp, nâng cao tầm nhìn, cuộc sống có nhiều thay đổi tích cực, bên cạnh đó, lớp trẻ cũng đứng trước những thách thức và khó khăn của quá trình phát triển như sự trải nhiệm trong cuộc sống chưa nhiều, bản lĩnh chính trị vững vàng để có thể nhận thức đầy đủ và định hướng đúng đắn trong cuộc sống, sự nỗ lực cao hơn để chiếm lĩnh tri thức trong thời đại mới… Đồng thời, yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và phát triển, bảo vệ độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ đang đòi hỏi thế hệ trẻ phải nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn, trưởng thành nhanh hơn góp phần cho Việt Nam có thể cải thiện năng suất lao động, nâng cao giá trị sản phẩm Việt Nam, mang tinh thần đổi mới sáng tạo trong quốc gia khởi nghiệp để có thể đáp ứng được sự mong đợi, tin cậy của Đảng và Nhân dân.

Là tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang 88 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần làm tốt hơn công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng của dân tộc và của các thế hệ thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như nâng cao chất lượng các phong trào hành động gắn với thực tiễn cuộc sống và những mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, hội nhập. Sự nghiệp đổi mới đòi hỏi thanh thiếu niên Việt Nam nuôi dưỡng hoài bão lớn, có khát vọng mãnh liệt cho một đất nước phát triển bền vững, cuộc sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đoàn phải cổ vũ, động viên lớp trẻ Việt Nam nuôi dưỡng tinh thần nhiệt huyết, hành động thiết thực cho đất nước sao cho nhìn vào lớp trẻ hôm nay chúng ta sẽ thấy được tương lai của đất nước Việt Nam những năm về sau. Đồng thời, chú trọng định hướng, nâng cao nhận thức giúp cho thanh niên có đủ bản lĩnh, đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

Muốn vậy, phải xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động; nâng cao năng lực tổ chức, bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; quan tâm, chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn, Đoàn viên ưu tú để giới thiệu những cán bộ trẻ, có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác tốt, có triển vọng cho Đảng và hệ thống chính trị.

Thưa các đồng chí và các bạn,

Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi biểu dương, khen ngợi những thành tích của 72 cán bộ Đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương và nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng ngày hôm nay. Các đồng chí là những cán bộ Đoàn viên tiêu biểu cho tinh thần vượt khó của tuổi trẻ, luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự trưởng thành của thanh niên và vững mạnh của tổ chức Đoàn.

Mong rằng các đồng chí không ngừng rèn luyện, tu dưỡng và lan tỏa tinh thần cống hiến của mình đến nhiều bạn trẻ ở nơi mình làm việc, nơi mình sinh sống và thanh niên cả nước. Tôi luôn tin tưởng và có nhiều hy vọng các gương điển hình tiên tiến được tuyên dương hôm nay sẽ thắp sáng “tinh thần Lý Tự Trọng”, cổ vũ cho lớp trẻ hôm nay tiếp tục cống hiến không ngừng cho đất nước.

Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác thanh niên, tạo điều kiện nhiều hơn để thế hệ trẻ Việt Nam học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành; xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự là trường học XHCN của thanh niên, đội dự bị đáng tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xin chúc toàn thể quý vị đại biểu, khách quý và các bạn Đoàn viên thanh niên sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn!


Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website