Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 12489
  • Tháng hiện tại: 322333
  • Tổng lượt truy cập: 19280506
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP và triển khai cuộc thi Ý tưởng sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 24/08/2020 15:37 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP và triển khai cuộc thi Ý tưởng sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP và triển khai cuộc thi Ý tưởng sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Sáng ngày 21/8, tại huyện Hương Khê, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP, các kiến thức về Sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa, truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm và triển khai cuộc thi Ý tưởng sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2020” cho đoàn viên thanh niên, chủ mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Hương Khê.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hoải Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ, lãnh đạo một số phòng ban cùng 90 đại biểu là đoàn viên thanh niên, các Hợp tác xã, chủ mô hình kinh tế thanh niên trên địa bàn huyện Hương Khê. Hiện nay, Hà Tĩnh là 1 trong 61 tỉnh trong cả nước phê duyệt đề án OCOP, được xây dựng trên quan điểm lấy người dân làm chủ thể của quá trình tổ chức sản xuất thông qua HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm nền tảng; phát huy tính chủ động, tự tin, sáng tạo của cộng đồng, phát triển tuân thủ cơ chế thị trường, có định hướng, quản lý của Nhà nước; Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức phát triển theo chuỗi giá trị. Từ đó, các địa phương xác định được các sản phẩm chủ lực, chuyển dịch từ sản phẩm nhỏ lẻ, manh mún trở thành chuỗi liên kết, tạo ra lợi nhuận bền vững. Qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân nói chung và Đoàn viên thanh niên nói riêng.
Đ/c Nguyễn Hoải Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lớp tập huấn
Mặt khác, trên địa bàn Hương Khê hiện nay có nhiểu sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường nhưng việc phát triển, tạo giá trị gia tăng sản phẩm còn khiêm tốn. Do đó, để tận dụng các thế mạnh, lợi thế vùng miền, thì việc tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức về OCOP, quy trình xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc cho cho đoàn viên thanh niên, chủ mô hình kinh tế trong giai đoạn hiện nay là việc làm cần thiết và có tính định hướng kịp thời.
 

Các học viên tham dự chương trình
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ trực tiếp truyền đạt các nội dung về kiến thức sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa và truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong quá trình triển khai OCOP; hướng dẫn triển khai cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ II năm 2020 và các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh về hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh... Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên cũng được nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực tế về quá trình xây dựng mô hình Cam thương hiệu tham gia Sản phẩm OCOP của đồng chí Đoàn Bảo Ngọc, Tổ trưởng THT Thanh niên Sản xuất và Kinh doanh cam Bảo Phương – là thanh niên đầu tiên đạt chuẩn OCOP năm 2020.

Đ/c Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ trực tiếp truyền đạt các nội dung về kiến thức OCOP
Có thể nói, đây là những nội dung rất thiết thực, có ý nghĩa đối với các hợp tác xã, hộ kinh doanh, chủ mô hình kinh tế tham gia chương trình OCOP. Trong quá trình tập huấn đã có nhiều ý kiến, trao đổi và được giải đáp nhiệt tình, ngắn gọn, dễ hiểu.

Đc Đoàn Ngọc Bảo - Tổ trưởng THT Cam OCOP Bảo Phương chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình
Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu đánh giá cao nội dung lớp tập huấn, ý kiến chia sẻ của các đại biểu, đồng thời mong muốn nhiều khóa tập huấn được tổ chức hơn nữa tại các địa phương để các chủ thể muốn tham gia OCOP có cơ hội nâng cao kiến thức về lợi thế của việc tham gia OCOP, tham gia đăng ký Sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa, truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm và học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó giúp nắm rõ và vận dụng tốt các kiến thức để nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thành công sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên tại huyện Hương Sơn
Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên tại huyện Hương Sơn. Tham quan một số mô hình đang tham gia Chương trình OCOP và hướng dẫn các mô hình, dự án tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh lần thứ II năm 2020 và Cuộc thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2020.
 
Tác giả bài viết: Ban Phong Trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website