Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 9556
  • Tháng hiện tại: 195251
  • Tổng lượt truy cập: 9849337
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Tạo môi trường giúp ĐVTN trao đổi về lý luận, chính trị

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/04/2019 05:30 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Tạo môi trường giúp ĐVTN trao đổi về lý luận, chính trị

Tạo môi trường giúp ĐVTN trao đổi về lý luận, chính trị

Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Hướng dẫn thành lập và tổ chức hoạt động Câu lạc bộ Lý luận trẻ, giai đoạn 2019-2022.

 

CLB Lý luận trẻ sẽ góp phần hiệu quả vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Ảnh baodaklak.vn

 

CLB Lý luận trẻ là mô hình tập hợp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, nghiên cứu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới, nâng cao khả năng hoạt động thực tiễn và khái quát thành lý luận khoa học. 

Đồng thời, đây cũng là diễn đàn, sân chơi giúp ĐVTN được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay đặc biệt trên mạng xã hội, các sự kiện chính trị-xã hội trong nước và quốc tế nổi bật, các tư tưởng khác nhau với những góc nhìn mới mẻ, trẻ trung về hiện trạng đất nước, các vấn đề cần đặt ra đối với tổ chức Đoàn-Hội-Đội trong giai đoạn hiện nay và cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn khuyến khích các cấp bộ Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả mô hình CLB Lý luận trẻ, mỗi CLB nên có từ 10-20 thành viên, nếu nhiều hơn 20 thành viên có thể chia thành các tổ, nhóm để sinh hoạt.

CLB có thể mời các đồng chí cách mạng lão thành, cựu chiến binh, cựu cán bộ đoàn, các đồng chí trong cấp ủy Đảng, các chuyên gia về Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh tham gia với vai trò tư vấn, hỗ trợ, báo cáo viên.

Hoạt động CLB phải gắn với công tác thanh vận, cung cấp kịp thời những thông tin chính thống để tạo cơ sở lý luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Chương trình hoạt động của CLB được thiết kế gắn liền với chương trình của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hằng năm của đơn vị mình.

Hình thức sinh hoạt của CLB phong phú từ tổ chức các buổi sinh hoạt tọa đàm, diễn đàn, hội thảo đến nghe báo cáo chuyên đề của các chuyên gia trên các lĩnh vực, giao lưu với các nhân chứng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu về các vấn đề lý luận.

Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, đề xuất các sáng kiến trên Cổng thông tin điện tử “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam”; thực hiện điều tra xã hội, khảo sát các vấn đề liên quan đến sự phát triển của thanh niên, sự chuyển biến về nhận thức của ĐVTN sau các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn.

Ngoài ra, thông qua các bài viết, quan điểm đấu tranh với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch thông qua trang cộng đồng trên mạng xã hội; tuyên truyền những gương người tốt, việc tốt, những quan điểm đúng đắn thông qua hình thức truyền thông trên mạng xã hội./.


Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website