Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9260
  • Tháng hiện tại: 287605
  • Tổng lượt truy cập: 11284981
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Phấn đấu hoàn thành thu thập dữ liệu bản đồ số trong tháng 1/2019

Đăng lúc: Thứ tư - 16/01/2019 09:15 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Phấn đấu hoàn thành thu thập dữ liệu bản đồ số trong tháng 1/2019

Phấn đấu hoàn thành thu thập dữ liệu bản đồ số trong tháng 1/2019

Với mục tiêu hoàn thành việc thu thập dữ liệu toàn bộ địa chỉ, địa danh của các địa phương trong toàn tỉnh trong tháng 01/2019 theo Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá” giai đoạn 2, Đoàn thanh niên và Bưu điện các cấp trong toàn tỉnh đã phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động.
Theo đó, sáng ngày 14/01, tại Thành phố Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam”. Biên bản ký kết thỏa thuận được tiến hành trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong đó, Chính phủ giao cho Bưu điện làm đầu mối triển khai và giai đoạn đoạn 2 Ban Chỉ đạo triển khai Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hoá” đã phân công cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bưu điện phối hợp triển khai, theo đó lực lượng đoàn viên thanh niên, nhân viên Bưu điện sẽ trực tiếp tham gia thu thập dữ liệu cho dự án.

 

Tỉnh đoàn - Bưu điện tỉnh ký kết thỏa thuận thu thập dữ liệu Dự án “Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam”


Mục tiêu của dự án là thực hiện thu thập dữ liệu tất cả các địa điểm, địa danh của các địa phương trong tỉnh. Nội dung thu thập dữ liệu bao gồm: tên địa chỉ, địa chỉ chi tiết của địa điểm (số nhà, đường phố, ngõ ngách tại thành phố hoặc xóm, cụm, tổ...tại nông thôn). Các đối tượng được thu thập là nhà dân, nhà hàng, ngân hàng, bưu điện...). Ngoài ra, đối với các địa điểm đặc biệt như trường học, các địa danh y tế, cơ quan hành chính, điểm du lịch, điểm bưu chính công cộng... sẽ được chụp ảnh làm dữ liệu.

Theo thỏa thuận tại lễ ký kết, mỗi đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thu thập dữ liệu 50% trong tổng số xã, phường trên mỗi địa bàn cấp huyện. Bưu điện tỉnh chịu trách nhiệm đầu mối kỹ thuật, vận hành phần mềm quản trị, hỗ trợ tập huấn cho toàn bộ lực lượng tham gia thu thập dữ liệu bản đồ số trên địa bàn tỉnh; cử cán bộ chịu trách nhiệm, thực hiện công tác thu thập dữ liệu đối với địa bàn phân công. Tỉnh đoàn tập trung tuyên truyền để đoàn viên nhận thức và tự nguyện tham gia tích cực công tác thu thập dữ liệu. Các bên chịu trách nhiệm về tính chính xác và thông tin cập nhật theo chỉ đạo của Chính phủ.

 

Tình nguyện viên đến tận các hộ dân tại thành phố Hà Tĩnh để thu thập dữ liệu

Sáng cùng ngày, Bưu điện tỉnh và Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn công tác thu thập dữ liệu Dự án Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam cho gần 40 cán bộ bưu điện, cán bộ đoàn cấp huyện.

Trong hai ngày 15 - 16/01, các Huyện, thị, thành đoàn đã phối hợp cùng Bưu điện cùng cấp tổ chức tập huấn công tác thu thập dữ liệu bản đồ số Việt Nam cho hơn 500 cán bộ Đoàn cơ sở và cán bộ bưu điện huyện.
 Tập huấn công tác thu thập dữ liệu cho đội ngũ cán bộ 
Đoàn và cán bộ Bưu điện huyện Hương Sơn

Ngay sau các buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn và bưu điện sẽ đi đến các khu vực được phân công, thu thập dữ liệu hộ gia đình, trường học, nhà hàng, trạm y tế… và cập nhật lên phần mềm hệ thống.

Trong ngày đầu tiên, đã có 3.630 đối tượng được cập nhật, hoạt động này sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi hoàn thành việc thu thập dữ liệu toàn bộ địa chỉ, địa danh trong toàn tỉnh.

Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thời gian gấp rút, số lượng thông tin cần thu thập nhiều nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tổ chức Đoàn và Bưu điện các cấp, sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Tỉnh đoàn Và Bưu điện tỉnh, tin tưởng rằng công tác thu thập dữ liệu Đề án sẽ hoàn thành đúng tiến độ đề ra. 

Tác giả bài viết: Quốc Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website