Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 457
  • Tháng hiện tại: 336285
  • Tổng lượt truy cập: 19294458
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Nghi Xuân: Tổ chức Diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du – Sáng mãi Tâm, Tài” và thắp nến tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du

Đăng lúc: Thứ năm - 24/09/2020 16:03 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Nghi Xuân: Tổ chức Diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du – Sáng mãi Tâm, Tài” và thắp nến tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du

Nghi Xuân: Tổ chức Diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du – Sáng mãi Tâm, Tài” và thắp nến tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du

Thực hiện Kế hoạch số 172-KH/TĐTN- BTG, ngày 22/07/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Kế hoạch số 58 KH/ĐTN của Ban Thường vụ Huyện đoàn về việc tổ chức Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Chiều ngày 23/09/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo BTV Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức thành công diễn đàn điểm “Đại thi hào Nguyễn Du – Sáng mãi Tâm, Tài”. Về tham dự diễn đàn có các đồng chí đại diện các ban ngành cấp Tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy cùng hơn 300 đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt và Đoàn viên Thanh niên của các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.
Diễn đàn được thực hiện bằng hình thức linh hoạt, kết hợp nói chuyện chuyên đề, tọa đàm trao đổi với chương trình văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc do các nghệ nhân và đoàn viên, thanh niên biểu diễn. Tại diễn đàn, các ĐVTN đã được giao lưu với đồng chí Lê Thành Đông – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn trao đổi về thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và giá trị đăc sắc của Truyện Kiều cùng những định hướng thiết thực cho tổ chức đoàn và thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của quê hương, dân tộc.
 


Giao lưu  về thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và giá trị đăc sắc của Truyện Kiều
 
Ngoài ra, diễn đàn còn được trò chuyện với các nghệ nhân, chủ nhiệm CLB Trò Kiều và đại diện ĐVTN trẻ xung quanh vấn đề giữ gìn, phát huy các giá trị của Truyện Kiều; quan tâm việc tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa các vùng, miền và thế giới nhằm làm phong phú thêm các loại hình văn hóa của quê hương Hà Tĩnh nói riêng và của nước ta nói chung. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ truyền thống như: Ngâm kiều, lẫy kiều, ca trù do các CLB và nghệ nhân biểu diễn góp phần làm nên thành công của diễn đàn và để lại ấn tượng sâu sắc khó quên trong đông đảo các đại biểu và cán bộ, đoàn viên thanh niên. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và đại diện công ty cổ phần CED Hà Tĩnh đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình dòng họ Nguyễn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Thị trấn Tiên Điền – quê hương của Đại thi hào dân tộc.
 


 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và đại diện công ty cổ phần CED Hà Tĩnh đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình dòng họ Nguyễn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Thị trấn Tiên Điền
 
Cũng cùng trong ngày này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du tại khu mộ của Đại thi hào. Những nén hương và ngọn nến thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ của thế hệ trẻ đối với những đóng góp đặc biệt xuất sắc của Đại thi hào đối với nền văn hóa Việt Nam và văn hóa nhân loại. Mãi mãi hậu thế sẽ không bao giờ quên người con tài hoa đã làm rạng danh mảnh đất Nghi Xuân – Hà Tĩnh .
 


 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du tại khu mộ của Đại thi hào.


Những hoạt động trên không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích về thân thế sự nghiệp của Danh nhân văn hóa thế giới, Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du mà còn góp phần giáo dục truyền thống văn hóa, bồi đắp lòng tự hào dân tộc và phát huy vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của quê hương trong thời đại mới.

Tác giả bài viết: Hồng Minh - Huyện đoàn Nghi Xuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website