Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 59
  • Hôm nay: 4065
  • Tháng hiện tại: 430777
  • Tổng lượt truy cập: 14099272
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Nghi Xuân: Sôi nổi các hoạt động Ngày Pháp luât Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/10/2019 14:47 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Nghi Xuân: Sôi nổi các hoạt động Ngày Pháp luât Việt Nam

Nghi Xuân: Sôi nổi các hoạt động Ngày Pháp luât Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông huyện tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, hướng dẫn các quy định an toàn giao thông cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Giang.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt,việc triển khai các nội dung liên quan đến giáo dục phổ biến các Luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; chú trọng tuyên truyền thông qua các hình thức như toạ đàm, nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu, rung chuông vàng.
Cụ thể, chiều ngày 26 tháng 10, Trường TH Xuân Giang phối hợp với đội CSGT huyện đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền an toàn giao thông,an ninh mạng, phòng chống ma túy và bạo lực học đường tới các em học sinh. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các cô chú tuyên truyền về tầm quan trọng của việc chấp hành luật giao thông đường bộ để bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân. Nhắc nhở 100% học sinh phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Tuyên truyền cho các em nhắc nhở bậc phụ huynh không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành thói quen “văn hóa giao thông” cho các em bước vào năm học mới.
Không chỉ dừng lại ở Ngày pháp luật (9/11), để thay đổi nhận thức của ĐVTN, người dân về ý thức chấp hành pháp luật trong thời gian tới các đơn vị đoàn tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò, nội dung của Hiến pháp trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội....

 
Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website