Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 139
  • Khách viếng thăm: 102
  • Máy chủ tìm kiếm: 37
  • Hôm nay: 2172
  • Tháng hiện tại: 194076
  • Tổng lượt truy cập: 7683675
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Ngày 22 - 23/9: Tiếp tục những tấm lòng nhân ái về với đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 ở Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/09/2017 14:24 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Ngày 22 - 23/9: Tiếp tục những tấm lòng nhân ái về với đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 ở Hà  Tĩnh

Ngày 22 - 23/9: Tiếp tục những tấm lòng nhân ái về với đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 ở Hà Tĩnh

Trong những ngày qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tích cực kêu gọi và là kênh tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 gây ra. Đến nay, nguồn lực do Tỉnh đoàn tiếp nhận gần 02 tỷ đồng đã và đang được chuyển đến tận tay các hộ dân, học sinh và 11 mô hình kinh tế thanh niên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối các hoạt động, sáng ngày 22/9 Công ty CP Vận tải taxi Nguyễn Gia (Hải Phòng) đã đến chia sẻ khó khăn và trao quà động viên bà con bị thiệt hại do mưa bão tại huyện Cẩm Xuyên. Đoàn đã trao 13 suất quà (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10; 10 bếp gas qua Ban Vận động, hỗ trợ, khắc phục thiệt hại bão lụt huyện Cẩm Xuyên; 200 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng (bao gồm mỳ tôm và tiền mặt) cho bà con xã Cẩm Lĩnh. Tổng giá trị các phần quà gần 130 triệu đồng.
 


Taxi Nguyễn Gia hỗ trợ 10 bếp ga qua Ban vận động huyện Cẩm Xuyên

Tuy mới chỉ thành lập được gần 1 năm nay, nhưng Công ty CP vận tải taxi Nguyễn Gia là doanh nghiệp tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Kinh phí của các hoạt động thiện nguyện đều do cán bộ, công nhân viên công ty đóng góp từ ngày lương.
 


Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chuyển trao 10.000 cuốn vở do Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ cho các em học sinh ở Thị xã Kỳ Anh

Chiều ngày 22/9, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao chuyển 10.000 cuốn vở do Thành đoàn Hà Nội ủng hộ cho các em học sinh tại các trường bị thiệt hại nặng nề do mưa bão tại Thị xã Kỳ Anh và Huyện Kỳ Anh. Đây là số lượng sách vở được các bạn thiếu niên nhi đồng thành phố Hà Nội quyên góp theo chương trình “10.000 cuốn vở  ủng hộ thiếu nhi vùng bão” và được Hãng xe Thiên Hà (CT CP ô tô Hà Tĩnh) vận chuyển miễn phí về Hà Tĩnh.
 


Tổng công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Miền Trung trao quà hỗ trợ cho nhân dân xã Cẩm Nhượng
 
Sáng ngày 23/9, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng với Tổng công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Miền Trung tiến hành trao hỗ trợ 44 suất quà trị giá hơn 70 triệu đồng cho các hộ dân xã Cẩm Nhượng (24 suất) và Kỳ Lợi (20 suất) mỗi suất quà trị giá 1,7 triệu đồng, trong đó có 1,5 triệu tiền mặt và 01 yến gạo.
 


Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà hỗ trợ cho mô hình kinh tế thanh niên
Trần Đức Thế ở xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh
Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà hỗ trợ cho mô hình kinh tế thanh niên
Phan Văn Tuân ở phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh

Cũng trong buổi sáng ngày 23/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng cho 10 mô hình kinh tế thanh niên bị thiệt hại nặng nề do bão.
Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã đến động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc, xã Sơn Lộc (Can Lộc) – Trưởng thôn tử vong do giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

 

Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc
 
Để nhân lên các tấm lòng nhân ái, thiết thực giúp đỡ, sẽ chia khó khăn với nhân dân vùng bão ở Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trân trọng đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới.
Nếu các tổ chức, cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí từ Hà Nội về Hà Tĩnh xin liên hệ: Hãng xe Thiên Hà, SĐT : 098.112.7575 (VP Hà Tĩnh); 098.134.7575 (VP Hà Nội);  Nhà xe Dũng Minh, SĐT: 02393858586. 
Tác giả bài viết: Quốc Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website