Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 17621
  • Tháng hiện tại: 17621
  • Tổng lượt truy cập: 32375489
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Linh hoạt, đa dạng các mô hình tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 11/08/2021 10:38 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Linh hoạt, đa dạng các mô hình tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19

Linh hoạt, đa dạng các mô hình tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19

Triển khai trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 ở Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, dù vậy, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã nỗ lực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các nội dung cũng như phương thức hoạt động để đạt được hiệu quả cao.
Theo đó, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tích cực, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác  tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 bằng nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch; triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân; các khu cách ly tập trung. Song song với đó, các đơn vị tích cực triển khai các hoạt động như hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật Xanh”, các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng…


ĐVTN hỗ trợ xây dựng NTM

 
Từ thực tiễn đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong bối cảnh dịch. Cụ thể như: Mô hình “Shipper miễn phí” hỗ trợ người dân, các hộ gia đình nằm trong các vùng cách ly, phong tỏa có nhu cầu vận chuyển các nhu yếu phẩm, các đồ dùng, hàng hóa; tổ chức “Điểm sửa xe máy miễn phí hỗ trợ công dân từ miền Nam trở về quê”; Chương trình “Nông sản sạch - 0đ” huy động hơn 15 tấn lương thực, thực phẩm miễn phí hỗ trợ các điểm cách ly, các điểm trực chốt tại các khu vực phong tỏa.

ĐVTN Sửa chữa xe đạp cho công dân từ miền Nam trở về qua địa bàn tỉnh

 
Mô hình “Đổi vỏ chai, phế liệu đã qua sử dụng lấy các đồ dùng phòng chống dịch COVID-19 tại hộ gia đình”; Mô hình “Gian hàng không đồng” kêu gọi nguồn xã hội hóa hơn 120 triệu đồng để hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu như: khẩu trang, nước sát khuẩn, một số nhu yếu phẩm thiết yếu, các mặt hàng nông sản… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.


Câu lạc bộ ve chai kết nối yêu thương

 
Thiết thực hỗ trợ phòng chống dịch cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các cấp bộ Đoàn cũng đã triển khai chương trình “Tuổi trẻ Hà Tĩnh hướng về phương Nam”, qua đó, huy động 105 tấn gạo, hơn 80 tấn rau củ quả, 4.000 thùng mỳ tôm, 10.000 khẩu trang y tế, sản xuất 5.000 kính chắn giọt bắn... Tổng trị giá nguồn lực hơn 3 tỷ đồng.

ĐVTN làm bộ trò chơi dân gian tạo sân chơi cho các em thiếu nhi

 
Nhiều mô hình, phần việc sáng tạo đã tạo được sức lan tỏa trong ĐVTN và các tầng lớp Nhân dân. Tiêu biểu như mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”; mô hình “Loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước và điểm phao cứu sinh”; mô hình “Trao tặng Bộ trò chơi dân gian, tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em”; mô hình “sửa chữa điện miễn phí cho người nghèo”…


Trao tặng mô hình “Loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước và điểm phao cứu sinh”
 
Chia sẽ về các hoạt động, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Các mô hình tình nguyện được triển khai hiệu quả, bài bản, sẵn sàng chuẩn bị mọi phương án cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Với chuỗi các hoạt động đa dạng và ý nghĩa, đợt 1 của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, phát huy rõ nét tinh thần tình nguyện trong từng cơ sở đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên”.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website