Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 8116
  • Tháng hiện tại: 199778
  • Tổng lượt truy cập: 8497211
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề ATGT năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 15/05/2017 20:34 - Người đăng bài viết: builien
Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề ATGT năm 2017

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề ATGT năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017); 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2017), chiều ngày 15/5 tại Hội trường Khách sạn Sailing, TP Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn - Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề an toàn giao thông trong các liên đội trường học.
Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đài PTTH tỉnh; Ban An toàn giao thông tỉnh; Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường Bộ - Đường sắt, Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng phó các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở giáo dục & Đào tạo, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi; Đại diện Ban ATGT, Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội, phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị, thành phố; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể, Ban Giám hiệu các trường THCS và Tiểu học, các đồng chí giáo viên TPT Đội trên địa bàn thành phố. Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên TPT Đội, các em học sinh, phụ huynh các học sinh đạt giải.
 

 
Cuộc thi viết “Thư gửi người thân” về chủ đề an toàn giao thông được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo phát động vào giữa tháng 3/2017. Qua 02 tháng triển khai đã có gần 81.000 bức thư dự thi của các em đội viên, học sinh từ các trường học trong toàn tỉnh; trong đó 707 bức thư chất lượng cao của cấp huyện và có 300 bài được chọn, chấm ở vòng chung khảo cấp tỉnh. Mỗi bức thư là một tâm sự, một cảm xúc chân thật khi gửi cho bố, mẹ, người thân. Có bức thư viết trong nỗi đau nghẹn ngào của những mất mát do tai nạn giao thông; có bức thư được viết bằng giọng văn trong sáng, ngây thơ của các em nhỏ khi phản ánh việc bố, mẹ thiếu ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông; có những bức thư viết khi lời hứa dang dỡ bởi người thân bị tai nạn giao thông; còn có cả những bức thư kể lại nỗi ám ảnh tinh thần của những học sinh đã từng bị tai nạn giao thông… Qua các bức thư dự thi, các em đội viên, học sinh đã đưa ra nhiều thông điệp có ý nghĩa sâu sắc, là những lời cảnh tỉnh, chạm vào tình cảm, nhận thức của con người về ý thức khi tham gia giao thông. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các em cũng được rèn luyện kỹ năng viết, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả về an toàn giao thông.
 


Đ/c Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
và tổng kết,  trao giải cuộc thi viết 
“Thư gửi người thân” về chủ đề ATGT.

 
Phát biểu 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và tổng kết,  trao giải cuộc thi viết “Thư gửi người thân”, thay mặt Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá, biểu dương những kết quả mà tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Với những truyền thống vốn có, lớp lớp thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tích cực học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đối với cuộc thi viết “Thư gửi người thân”, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, Ban Giám hiệu, Liên đội các trường học và sự quan tâm chỉ đạo của các huyện, thị, thành Đoàn, Phòng Giáo dục các huyện, thị, thành phố; đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội chủ động phối hợp với các nhà trường và các bậc phụ huynh tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm hình thành ý thức khi tham gia giao thông an toàn cho các em ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.
 


Đ/c Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh
và thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải nhất cho 02 thí sinh tham gia cuộc thi.
Đại biểu trao giải Nhì cho các thí sinh.Giải Ba cuộc thi.Và trao giải khuyến khích cho các thí sinh.
 
Kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và thống nhất trao 25 giải cho các bức thư hay, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với người đọc. Theo đó, giải Nhất thuộc về em Hoàng Thị Diệu Linh, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Thạch Khê, huyện Thạch Hà và em Nguyễn Nhật Lam Nhi, học sinh lớp 8.1 Trường THCS Lê Văn Thiêm, Thành phố Hà Tĩnh. Giải Nhì thuộc về các em Nguyễn Thị Hà, học sinh lớp 3C Trường Tiểu học Thạch Long, huyện Thạch Hà; em Nguyễn Đình Khánh Linh, học sinh lớp 6B Trường THCS Đại Nài, TP Hà Tĩnh và em Trần Thị Hồng Phượng, học sinh lớp 9A Trường THCS Liên Hương, huyện Vũ Quang. Ban Tổ chức cũng đã trao 09 giải Ba và 11 giải Khuyến Khích cho các em học sinh có bài dự thi chất lượng.
 


Em Hoàng Thị Diệu Linh, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Thạch Khê, huyện Thạch Hà đọc lá thư xúc động của mình.
 


Em Nguyễn Nhật Lam Nhi, học sinh lớp 8.1 Trường THCS Lê Văn Thiêm, TP Hà Tĩnh đọc lá thư của mình trước đại biểu và khán giả.Các đại biểu và Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website