Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2568
  • Tháng hiện tại: 480198
  • Tổng lượt truy cập: 14148693
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Lễ bàn giao công trình thanh niên "Hoa dâng mộ liệt sỹ" cấp tỉnh năm 2019

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/07/2019 11:37 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Lễ bàn giao công trình thanh niên "Hoa dâng mộ liệt sỹ" cấp tỉnh năm 2019

Lễ bàn giao công trình thanh niên "Hoa dâng mộ liệt sỹ" cấp tỉnh năm 2019

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7,50 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, sáng 21/7/2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Viettel Hà Tĩnh - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức Lễ bàn giao công trình thanh niên “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh năm 2019 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Nầm (Huyện Hương Sơn).
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Hà Tĩnh; lãnh đạo Huyện Hương Sơn, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng Viettel Hà Tĩnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo các phòng, ban Huyện Hương Sơn; đại diện cấp ủy, lãnh đạo xã Sơn Châu cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên huyện Hương Sơn và cán bộ công nhân viên Viettel Hà Tĩnh.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Nầm, Ban tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Sơn cùng các ĐVTN đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc. 


Các đồng chí lãnh đạo dâng hương, dâng hoa tại buổi lễLễ tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ
 
Tại buổi lễ, đại diện Tỉnh đoàn và Viettel Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên “Hoa dâng mộ liệt sỹ” cấp tỉnh cho Ban Quản lý Nghĩa trang Quốc gia Nầm. 


Đại diện Tỉnh đoàn và Viettel HàTĩnh trao biển tượng trưng công trình "Hoa dâng mộ liệt sỹ"

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Hà Tĩnh bày tỏ: “Tiếp nối truyền thống cao đẹp của dân tộc, với mục tiêu “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, song song với nỗ lực sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong những năm qua, Viettel Hà Tĩnh luôn tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn cũng như các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng trên địa bàn tỉnh nhà. Đặc biệt, nhân dịp này Viettel Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chương trình thay hoa trên các phần mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang trong toàn tỉnh.  Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ, đồng thời thể hiện sự tri ân của toàn xã hội đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ ”.


Các đồng chí lãnh đạo thực hiện gắn bình hoa lên mộ các liệt sỹ

Cũng trong buổi lễ, các bạn đoàn viên, thành niên tiến hành quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên; thay cát, thay hoa, bình hoa và hương cho 1.050 phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang.
 
.
 
Cùng thời gian này, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại các Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm trong toàn tỉnh, với 3.213 bình hoa, 7.177  bông hoa sen được lắp đặt, thay mới tại 7.177 phần mộ anh hùng, liệt sỹ trị giá gần 250 triệu đồng.
Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” là một trong những hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn phối hợp với Viettel Hà Tĩnh triển khai. Đây là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website