Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 120
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 75
  • Hôm nay: 1974
  • Tháng hiện tại: 193878
  • Tổng lượt truy cập: 7683477
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 30/05/2017 10:00 - Người đăng bài viết: builien
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX năm 2017

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX năm 2017

Sáng ngày 30/5, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Khoa học & Công nghệ, Đài Phát thanh Truyền hình, Hội Tin học tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX năm 2017.

 
Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp, các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị tài trợ; đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cùng 115 thí sinh dự thi đến từ các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh. Các thí sinh dự thi cấp tỉnh là những em đã xuất sắc đạt giải cao trong các Hội thi ở cấp huyện, thị, thành phố.
Theo lịch thi, từ 8h sáng nay, các thí sinh được chia thành 3 Bảng A, B, C: Bảng A có 39 thí sinh Tiểu học dự thi; Bảng B có 35 thí sinh THCS dự thi; Bảng C có 41 thí sinh THPT dự thi. Địa điểm thi tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Kiến thức thi được phân bổ theo các khối, phù hợp với độ tuổi và chương trình đào tạo.
Ở bảng thi của khối Tiểu học, các em phải thực hiện các yêu cầu như: Thi trắc nghiệm (30 phút): Kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic; phần thi thực hành (90 phút): Sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học và tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ; hoặc sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả SCRATCH để giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học.
 
Các thí sinh tham gia làm bài thi.
 
Ở bảng thi của khối THCS, các em phải trải qua Thi lập trình trong khoảng thời gian 150 phút: Giải một số bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở bằng cách sử dụng thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp hoặc bằng cách sử dụng nguôn ngữ lập trình kéo thả SCRATCH.
 

 
Ở bảng thi của khối THPT, với thời gian 150 phút, các em sử dụng công cụ bất kì giải toán theo chủ đề cho trước. Khi làm bài thi, thí sinh sử dụng máy tính do Ban Tổ chức chuẩn bị (chỉ được cài sẵn Free Pascal, DevC++ và phải đăng kí khi nộp hồ sơ dự thi) hoặc máy tính xách tay của mình và được phép sử dụng tài liệu đã chuẩn bị trước nhưng không được sử dụng mạng internet dưới bất kì hình thức truy cập nào.
 
 
Trong buổi chiều nay, Ban Giám khảo sẽ tổ chức chấm thi và trình Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải. Các thí sinh sẽ tham gia dâng hương tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng và Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Trong khung giờ buổi tối sẽ diễn ra Chương trình kỷ niệm 20 năm Hội thi và tổng kết Hội thi lần thứ XX. Ban Biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các hoạt động.
    
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website