Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 9412
  • Tháng hiện tại: 287757
  • Tổng lượt truy cập: 11285133
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Hơn 1.400 đoàn viên thanh niên sẵn sàng tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 19/06/2019 03:53 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hơn 1.400 đoàn viên thanh niên sẵn sàng tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2019

Hơn 1.400 đoàn viên thanh niên sẵn sàng tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2019

Tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thành lập 35 đội thanh niên tình nguyện với số lượng hơn 1.400 ĐVTN sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công.
 Chiều 17/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia với sự tham dự của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn Khối CQ&DN tỉnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các trường học nơi tổ chức thi, các tổ trưởng tại 35 điểm thi.
 


Toàn cảnh Hội nghị
 
Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm GDNN-GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018), trong số đó có hơn 600 thí sinh tự do.
 
Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, toàn tỉnh thành lập 35 đội TNTN với số lượng hơn 1.400 ĐVTN sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối. Các đơn vị đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, đưa tin về chương trình trên các phương tiện thông tin tại các trường, các địa phương, để thí sinh và người nhà thí sinh có thể liên lạc khi cần hỗ trợ.

 


Đồng chí Lê Thành Đông - Phó Bí thư Phụ trách Tỉnh đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 phát biểu tại hội nghị
 
 
Trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đội TNTN túc trực tại các điểm thi, tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh; phân luồng giao thông, phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các hiện tượng gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, cò mồi xe ôm, taxi, nhà trọ, bán các tài liệu, "phao" thi và các tài liệu không chính thống, chống gian lận thi cử; thành lập các đội xe ôm miễn phí, tổ giữ đồ phục vụ thí sinh; các điểm phục vụ nước uống miễn phí cho người nhà thí sinh. Đặc biệt sắp xếp, phân bổ đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…
 


Trước đó, gần 1.000 đoàn viên thanh niên đã tham gia tiếp sức tại kỳ thi vào lớp 10 THPT 
 
Tại hội nghị, đại diện các huyện thị, thành phố, tổ trưởng các tổ TNTN báo cáo công tác chuẩn bị, phương án ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi”, đưa ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất trong quá trình thực hiện chương trình; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo để chương trình ngày càng bài bản, chu đáo, đổi mới, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh.
 
Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi"; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ... trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh 2019 ”.

Tác giả bài viết: Phạm Tú - Chuyên viên Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website