Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 523
  • Tháng hiện tại: 21209
  • Tổng lượt truy cập: 24454432
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh quản lý chặt chẽ và cách ly người về từ vùng dịch

Đăng lúc: Thứ ba - 13/07/2021 15:16 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Hà Tĩnh quản lý chặt chẽ và cách ly người về từ vùng dịch

Hà Tĩnh quản lý chặt chẽ và cách ly người về từ vùng dịch

Ngày 11/7, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh vừa ký văn bản về tăng cường quản lý đối với người từ vùng có dịch đến, về địa bàn Hà Tĩnh. Các sở, ban, ngành và các địa phương giám sát, quản lý chặt chẽ những người đến, về từ vùng dịch để ngăn chặn dịch xuất hiện trong cộng đồng.

Container lắp điều hòa tại chốt chống dịch thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Ảnh: Công Tường/TTXVN
 
Theo đó, văn bản số 4370/UBND-VX1 ban hành ngày 11/7/2021 về việc “Tăng cường quản lý đối với người từ vùng có dịch đến, về địa phương”. UBND Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thị, thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày từ ngày rời khỏi vùng cách ly với người đến, về các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 16. Những người này sau khi hết cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định và chịu mọi chi phí.
         
Bắt buộc thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo đối với người đến, về từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15. Trong quá trình cách ly tại nhà, những người này phải được quản lý chặt chẽ, hạn chế tiếp xúc những người xung quanh, thực hiện xét nghiệm đúng quy định và phải tự trả chi phi xét nghiệm.
         
Bắt buộc khai báo y tế tại xã, phường, thị trấn đối với những người có nguy cơ cao, người đến, về từ các tỉnh, thành trong cả nước. Những người tham gia phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào vùng có dịch trở về địa phương phải thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
        
UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị, thành phố bắt buộc những người đến, về từ các tỉnh khác phải khai báo y tế để có chỉ định phù hợp, tuyệt đối không được bỏ sót, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
         
Trong sáng nay (11/7) tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp nữ T.T.S (SN 1982) và con trai tên là N.Q.T (SN 2011) đều trú tại thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu huyện Lộc Hà. Được biết, hai mẹ con T.T.S và N.Q.T đi xe khách từ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh vào 0h ngày 10/7, xuống xe tại Thị trấn Nghèn huyện Can Lộc, sau đó di chuyển về nhà và khai báo y tế, cách ly tại nhà. Đến trưa cùng ngày, Trung tâm y tế huyện Lộc Hà lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
    
Trước đó ngày (9/7), lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ xe khách mang biển kiểm soát 37B - 011.41 do Trần Văn Dũng (SN 1988), trú tại xã Cẩm Minh huyện Cẩm Xuyên điều khiển chở 32 người từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh. Quá trình xác minh lái xe Trần Văn Dũng không xuất trình giấy tờ xuất bến. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành đưa lái xe, hành khách đi cách ly y tế tập trung tại thị xã Kỳ Anh.
Tác giả bài viết: Tường Vũ (TTXVN)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website