Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 76
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 26740
  • Tháng hiện tại: 297556
  • Tổng lượt truy cập: 34460921
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 04/07/2022 20:41 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Hà Tĩnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, Hà Tĩnh sẽ có hơn 17.000 thí sinh dự thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 6-7/7/2022. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh cho biết, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022, Hà Tĩnh có 35 điểm thi được đặt tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn với hơn 271 phòng thi và 17.371 thí sinh đăng ký dự thi.
Tính đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi đúng kế hoạch đề ra. Sở đã huy động hơn 2.735 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia kỳ thi. Các điều kiện về y tế, an ninh trật tự và việc hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi cũng đã sẵn sàng.
“Để chuẩn bị cho Kỳ thi, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã ban hành các văn bản gửi đến các Sở, ngành, đơn vị liên quan cử lực lượng tham gia, bảo đảm đúng quy định của Quy chế thi; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho 2.490 cán bộ, giáo viên Trung học phổ thông và 779 giáo viên Trung học cơ sở dự kiến làm nhiệm trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022”. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho biết thêm.
Cùng với việc huy động, tập huấn lực lượng làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, tại các điểm thi, ngành giáo dục Hà Tĩnh cũng bố trí 92 phòng chờ cho những thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp và bố trí ít nhất từ 1 phòng thi dự phòng cho thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi.
Để bảo đảm an toàn và bảo mật đề thi trong quá trình in sao, vận chuyển đề thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng đã lựa chọn địa điểm in sao đề thi an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt. Phương án vận chuyển bàn giao đề thi từ địa điểm in sao đến các điểm thi, Ban vận chuyên đề thi được chia làm ba tuyến để vận chuyển đề thi đến 35 điểm thi trên 13 huyện, thị. Quá trình di chuyển đến các điểm thi đều có lực lượng công an tham gia áp tải bằng xe chuyên dụng.
Bên cạnh đó, ngành Giáo dục đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố đã rà soát và hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai có điều kiện tham dự kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.
Liên quan đến công tác hỗ trợ, tiếp sức cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn tiếp tục triển khai 35 đội hình tình nguyện tại 35 điểm thi trong toàn tỉnh với hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia.
Với phương châm hiệu quả, thiết thực, an toàn và phát huy hiệu quả của mô hình “Một đội hình nhiều nhiệm vụ”, các cơ sở đã Đoàn tích cực vận động các nguồn lực xã hội hóa từ cộng đồng, học sinh cũ, giáo viên, phụ huynh … thu gom phế liệu, ve chai … để gây quỹ tặng qùa “Nghị lực mùa thi”.
Đến nay toàn tỉnh có hơn 420 thí sinh khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền gần 300 triệu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương chia sẻ.
Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong thời gian diễn ra kỳ thi đề nghị các đội hình tình nguyện triển khai phát huy tối đa các lực lượng tham gia thực hiện các nhiệm vụ cần thiết.
"Như giữ đồ, giữ xe, phát nước uống, tham gia điều tiết giao thông ...; hỗ trợ các điểm thi công tác lao động vệ sinh trước và sau các buổi thi; đặc biệt là hoạt động tiếp sức cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa điểm thi, thí sinh khuyết tật ... như "Chuyến xe yêu thương", "Chuyến xe 0 đồng" ...", Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nói.
Trước đó, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã triển khai 130 đội hình hỗ trợ ôn tập do đoàn các trường thành lập đã tổ chức ôn tập trên 1.600 buổi cho hơn 16.400 lượt thí sinh trong toàn tỉnh.                                                                

Tác giả bài viết: Báo Nhân dân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website