Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 49
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 5126
  • Tháng hiện tại: 94876
  • Tổng lượt truy cập: 13317933
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Hà Tĩnh: Theo bước chân những người anh hùng

Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 09:24 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hà Tĩnh: Theo bước chân những người anh hùng

Hà Tĩnh: Theo bước chân những người anh hùng

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp với Bệnh viện K tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.


Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dâng hương viếng mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tham dự chương trình có Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đoàn 30 y, bác sỹ đến từ Bệnh viện K Trung ương và 20 y, bác sỹ của BVĐK Hà Tĩnh. Trong thời gian 01 ngày, đoàn đã khám, cấp thuốc miễn phí và trao quà cho 1000 người dân ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng.
Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: Hà Tĩnh là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, có rất nhiều thế hệ đã hy sinh tuổi xuân và cống hiến sức lực cho sự nghiệp nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước. Hoạt động Khám chữa bệnh, tặng quà của các thầy thuốc trẻ nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ tri ân sâu sắc với các thế hệ cha, anh, những người có công với cách mạng. Bộ trưởng cũng cho biết, chính sách của ngành Y tế sắp tới, ngoài việc nâng cao chất lượng KCB, ngành tập trung cho chiến lược phòng bệnh là chính, phát hiện bệnh sớm để giúp người dân giảm gánh nặng kinh tế do bệnh tật gây ra và kéo dài tuổi thọ đúng nghĩa cho người dân. Ngành Y tế đang nỗ lực tìm mọi giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và cố gắng không để người dân không có tiền không được khám chữa bệnh.

 


Khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho đối tượng chính sách
 
Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn, chính quyền các cấp và ngành Y tế địa phương quan tâm đầu tư nâng cao năng lực cho y tế cơ sở để phục vụ người dân. Đặc biệt, quan tâm vận động người dân mua thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi trong KCB. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao 10 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ ở trên địa bàn xã Cẩm Hưng; đến thăm hỏi, động viện và trao 104 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các bệnh nhân ung thư đang được chăm sóc, điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh.
Tác giả bài viết: Ban ĐKTH TN Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website