Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 99
  • Khách viếng thăm: 80
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 6707
  • Tháng hiện tại: 503147
  • Tổng lượt truy cập: 32171733
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh: Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ hai - 23/08/2021 15:54 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Hà Tĩnh: Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Hà Tĩnh: Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Những ngày này, tại một số địa phương trên bàn tỉnh xuất hiện các ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình đó, nhiều địa phương đã thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TW. Phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có…", đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh đã tình nguyện, xung kích tham gia phòng, chống dịch với nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực.
Một trong những chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ phải kể đến "Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh tham gia thực hiện các nhiệm vụ: phun thuốc khử khuẩn, truy vết, trực chốt canh, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa và đội hình hỗ trợ nhập liệu, lấy mẫu…
 

Mô hình shipper vận chuyển hàng hỗ trợ người dân

Các Đội hoạt động với phương châm "04 tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và đảm bảo chỉ huy tại chỗ) và "03 sẵn sàng" (sẵn sàng lực lượng, sẵn sàng các phương án, phân công lực lượng và sẵn sàng làm nhiệm vụ). Đáng trân trọng hơn, dù biết công tác phòng chống dịch hiện nay có nhiều gian khổ, nguy hiểm nhưng rất nhiều bạn đoàn viên thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin thamgia hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu và trực tiếp vào vòng trong tại các khu cách ly tập trung để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.
 

Lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch của ĐVTN

Bạn Sử Văn Nam, đoàn viên Thị xã Hồng Lĩnh (sinh năm 2000) chia sẽ “Chứng kiến sự vất vả, hy sinh cũng như ý chí quyết tâm của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn thanh niên và với vai trò là một đoàn viên thanh niên có đủ sức khỏe, lòng nhiệt huyết muốn cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình để đồng hành cùng phong trào chống dịch của địa phương và cả nước”.
 
Cũng trong dịp này, nhiều mô hình, hoạt động mới tiếp tục được các cơ sở Đoàn triển khai, đặc biệt tại các vùng thực hiện giản cách xã hội.

Tại Thị xã Hồng Lĩnh, các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể thành lập nhiều đội hình "Shipper" tình nguyện đi chợ, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đảm bảo cuộc sống cho người dân trong vùng cách ly.

 

Đội vận chuyển hàng hỗ trợ người dân của thị đoàn Hồng Lĩnh

Nhu yếu phẩm và các mặt hàng thiết yếu được tình nguyện viên vận chuyển đến cổng Khu cách ly, các gia đình trong vùng cách ly một cách an toàn, nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo biện pháp phòng dịch.
 

ĐVTN đi chợ giúp dân

Tại huyện Cẩm Xuyên, mô hình shipper cũng được triển khai rất hiệu quả. Đồng chí Trần Thị Dung, Bí thư Đoàn Thị trấn chia sẽ “Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, địa bàn nằm trong khu vực giản cách xã hội, Đoàn đã thành lập đội hình shipper gồm 15 thành viên, đảm bảo sức khỏe, trang phục, yêu cầu phòng chống dịch. Trên cơ sở nhu cầu của các hộ dân, đội hình sẽ phân chia các thành viên phụ trách các khu vực trên địa bàn thị trấn, hỗ trợ nhân dân vận chuyển các mặt hàng nhu yêu phẩm, hàng hóa cần thiết theo từng khung giờ cụ thể để phục vụ cuộc sống thường ngày cho người dân trong vùng dịch.

 Tại Nghi Xuân, cùng đồng hành, chia sẻ với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Huyện đoàn Nghi Xuân triển khai mô hình "Gian hàng 0 đồng - chia sẻ yêu thương" tại khu vực phong toả Thị trấn Xuân An. Theo đó, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi nguồn lực hỗ trợ, trao tặng các nhu yếu phẩm, như: rau củ quả, trứng sữa, mì tôm, nước mắm, cá khô.... cho người dân vùng phong tỏa, cách ly. Bên cạnh, đó Đội TNTN đã bố trí phương tiện, đóng gói thực phẩm, chuyển trực tiếp cho các hộ khó khăn đang thực hiện cách ly trên địa bàn vùng dịch...

 

Gian hàng 0 đồng - Chia sẻ yêu thương của huyện đoàn Nghi Xuân

Bên cạnh việc chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tham gia các công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyêntruyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp vận động trao khẩu trang, nước uống, nước sát khuẩn, tấm kính chắn giọt bắn cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19; tham gia nấu ăn hỗ trợ các điểm cách ly tập trung.

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các địa bàn. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website