Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 3093
  • Tháng hiện tại: 480723
  • Tổng lượt truy cập: 14149218
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Long trọng Lễ kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng Lộc

Đăng lúc: Thứ ba - 23/07/2019 08:43 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Long trọng Lễ kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng Lộc

Long trọng Lễ kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng Lộc

Tối 22/7, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc), tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2019), tưởng niệm ngày hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao chủ trì tham mưu, phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan để tổ chức chương trình.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Uông Chu Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Lê Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh; Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn.
 

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có các đồng chí: Lê Đình Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Trung Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.
Cùng dự lễ có các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân, các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến từng sống, chiến đấu tại chiến trường Đồng Lộc, thân nhân 10 nữ TNXP và đông đảo người dân.Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã ôn lại lịch sử hào hùng trên chiến trường Đồng Lộc.
Từ tháng 4 đến tháng 10/1968, đế quốc Mỹ đã đánh phá vào Ngã ba Đồng Lộc gần 1.900 lần với trên 50.000 quả bom các loại. Bình quân mỗi tháng, đế quốc Mỹ ném bom 28 ngày, có ngày 103 lần với trên 800 quả bom. Bình quân mỗi mét vuông đất nơi đây phải oằn mình gánh chịu 3 quả bom tấn.
“Mặc cho mưa bom, bão đạn, cái chết cận kề nhưng hàng vạn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng TNXP,… ngày đêm bám trụ Đồng Lộc, kiên cường chiến đấu để nối cầu, thông đường cho những đoàn xe, đoàn quân ra tiền tuyến, tất cả vì miền Nam ruột thịt”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.
Tại mảnh đất lửa Đồng Lộc và Ngã ba Đồng Lộc, hàng ngàn người dân, cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.
Lúc 16h40 ngày 24/7/1968, 10 nữ thanh niên xung phong Tiểu đội 4, Đại đội 552 đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Các chị ra đi ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, độ tuổi đẹp nhất của đời người, để hóa thân vào hồn thiêng sông núi, minh chứng cho khát vọng hòa bình, lòng quả cảm của tuổi trẻ Việt Nam.
Phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh qua các giai đoạn lịch sử đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực.

 


Trước đó, đoàn đại biểu Trung ương và lãnh đạo Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm,và Khu mộ của 10 nữ liệt sỹ TNXP
 


Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc

 
51 năm đã trôi qua, nhưng khúc tráng ca anh hùng của những người đã sống, chiến đấu, lao động trên chiến trường Đồng Lộc còn vang vọng mãi. Tầm vóc, ý nghĩa và những bài học sâu sắc của Chiến thắng Đồng Lộc vẫn nguyên giá trị đối với mọi thế hệ người Việt..
 


 
Ngay sau lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc - Những đóa hoa bất tử”. 
Chương trình đã tái hiện lại những năm tháng hào hùng nơi tuyến lửa Đồng Lộc, tô đậm thêm những huyền thoại trên vùng đất Hà Tĩnh cũng như lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những hy sinh của cha ông; khẳng định niềm tự hào và quyết tâm giành những thắng lợi mới trong thời đại mới.


Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Đồng Lộc - Những đóa hoa bất tử" là hoạt động Kỷ niệm, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, người dân vô tội đã danh dũng hy sinh tại Chiến trường Đồng Lộc, góp phần quan trọng cùng cả nước đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước mùa xuân năm 1975. Chương trình đã để lại dấu ấn sâu sắc, cảm xúc khó quên đối với khán giả thông qua các tiết mục văn nghệ cũng là những ca khúc cách mạng đặc sắc do các nghệ sỹ và đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Tĩnh phối hợp thực hiện; cùng với đó là các hoạt động tri ân, vì cuộc sống cộng đồng đã được thực hiện.

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website