Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 87
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 3571
  • Tháng hiện tại: 106256
  • Tổng lượt truy cập: 29838193
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh: Lan tỏa thông điệp phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Đăng lúc: Thứ ba - 14/06/2022 14:30 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hà Tĩnh: Lan tỏa thông điệp phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Hà Tĩnh: Lan tỏa thông điệp phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Ngày 12/6, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022. Liên hoan nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi và bổ ích cho các em đội viên, thiếu nhi, lan tỏa những thông điệp tuyên truyền bảo vệ trẻ em khỏi đuối nước và tai nạn thương tích; là dịp để nâng cao nhận thức, trau dồi các kỹ năng cho các em thiếu nhi và toàn xã hội về phòng chống đuối nước.
Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2022, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh mở đầu những ngày hè vui tươi và bổ ích cho các em đội viên, thiếu nhi, lan tỏa những thông điệp tuyên truyền bảo vệ trẻ em khỏi đuối nước và tai nạn thương tích; ngày 12/6/2022, tại Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan Các đội tuyên truyền măng non về phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2022. 

 
Tham gia liên hoan có 13 đội tuyên truyền măng non với hơn 200 tuyên truyền viên đến từ các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Các đội tham gia 2 phần thi: Phần thi Hiểu biết và Phần thi Tài năng tuyên truyền.


Ở phần thi kiến thức, mỗi đội cử 3 thành viên tham gia với mục đích hướng các em học sinh áp dụng các kiến thức, kỹ năng được học nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp tích cực về phòng tránh đuối nước cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

 
Phần thi Tài năng tuyên truyền, mỗi đội xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền nội dung trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em theo hình thức sân khấu hóa. Bằng những làn điệu dân ca ví dặm ngọt ngào, sự hài hước, dí dỏm, kỹ năng “nhập vai” ấn tượng của lứa tuổi học sinh, các đội tuyên truyền măng non đã đem đến Liên hoan bức tranh đa màu sắc, sôi động, chuyển tải những kiến thức, kỹ năng cơ bản để ngăn chặn tai nạn đuối nước, đồng thời đưa ra những ý tưởng, giải pháp nhằm phòng chống đuối nước hiệu quả. 

 
Sau một ngày tranh tài, đội tuyên truyền măng non huyện Thạch Hà xuất sắc giành Giải Nhất Liên hoan; giải Nhì thuộc về đội huyện Đức Thọ, Cẩm Xuyên; đội thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh giành giải Ba; các đội Can Lộc, Hương Sơn, Nghi Xuân, Lộc Hà, Hương Khê, Vũ Quang giành Giải Khuyến khích.
 
Ban tổ chức cũng đã trao Giải tuyên truyền viên xuất sắc cho các tuyên truyền viên Nguyễn Hồng Bảo Chi (Đức Thọ), Nguyễn Bảo Trâm (TP Hà Tĩnh), Nguyễn Khánh Hà (Cẩm Xuyên) và giải đội có sản phẩm tuyên truyền xuất sắc cho Thành phố Hà Tĩnh.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website