Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2943
  • Tháng hiện tại: 525096
  • Tổng lượt truy cập: 24379029
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đội tình nguyện cơ động hỗ trợ các cơ quan, đơn vị phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ năm - 10/06/2021 07:57 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Đội tình nguyện cơ động hỗ trợ các cơ quan, đơn vị phòng, chống dịch Covid-19

Đội tình nguyện cơ động hỗ trợ các cơ quan, đơn vị phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai đội tình nguyện cơ động hỗ trợ phun khử khuẩn dập dịch cho các cơ quan, công sở trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, đặc biệt là nhưng cơ quan, đơn vị có các trường hợp F1, F0 từng đến.
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh nơi đóng chân của rất nhiều cơ quan, đơn vị quan trọng của tỉnh cũng như thành phố. Mặc dù các cơ quan, đơn vị đã có những giải pháp linh hoạt, chủ động trong bố trí công việc cho các cán bộ, viên phù hợp với bối cảnh diễn biến dịch bệnh; tuy nhiên, một bộ phận cán bộ, công nhân viên chức vẫn phải làm việc tại văn phòng để đảm bảo thực hiện thông suốt các nhiệm vụ chuyên môn được phân công. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc, ngoài thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K thì việc vệ sinh, khử khuẩn môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng.


 
 Đội tình nguyện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai đội tình nguyện cơ động hỗ trợ phun khử khuẩn dập dịch cho các cơ quan, công sở trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, đặc biệt là nhưng cơ quan, đơn vị có các trường hợp F1, F0 từng đến.Việc pha chế dung dịch và các bước khử khuẩn được thực hiện theo khuyến cáo của các chuyên gia trong ngành

Đội tình nguyện cơ động gồm các đồng chí là cán bộ, tình nguyện viên cơ quan Tỉnh đoàn và đơn vị cấp 2 Tỉnh đoàn (sẽ tiếp tục được mở rộng quy mô), được tập huấn kỹ càng về kỹ năng pha chế dung dịch, các biện pháp an toàn khi tham gia phun khử khuẩn phòng chống dịch, đồng thời được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu như máy xịt khuẩn, đồ bảo hộ, khẩu trang, kính chắn, găng tay nhằm đảo bảo an toàn tối đa trong quá trình thực hiện công việc được giao.


 
Tiến hành phun toàn bộ khuôn viên, trụ sở, phương tiện tại các cơ quan, đơn vị

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các thành viên đội tình nguyện cơ động đều không nề hà vất vả, nghiêm túc thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng làm việc, sân bãi và phương tiện của các cơ quan, đơn vị. Các bước khử khuẩn đều được thực hiện theo khuyến cáo của các chuyên gia trong ngành, đồng thời đảm bảo an toàn cho người thực hiện, đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh.


 
Các bước khử khuẩn đều đảm bảo an toàn cho người thực hiện, đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh.

Việc phun thuốc khử khuẩn kịp thời góp phần quan trọng vào công tác tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19, bảo đảm an toàn sức khỏe, tạo nguồn động viên lớn về tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức các đơn vị yên tâm công tác.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo thành lập các đội tình nguyện cơ động cấp huyện, đồng thời hỗ trợ máy móc trang thiết bị, chuyển giao kỹ thuật để các đội tình nguyện thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ các cơ quan, đơn vị cũng như các khu vực có nguy cơ cao tiến hành khử khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website