Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4153
  • Tháng hiện tại: 127972
  • Tổng lượt truy cập: 8734973
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Cùng người trẻ đi tới thành công

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2018 05:33 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Cùng người trẻ đi tới thành công

Cùng người trẻ đi tới thành công

Tuổi trẻ Hà Tĩnh giàu hoài bão, khát vọng, sẵn sàng dấn thân, chinh phục cái mới. Thế nhưng, trên bước đường thành công họ luôn cần sự đồng hành, hỗ trợ, định hướng, giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội.
Anh Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh: Đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn

Cùng người trẻ đi tới thành côngBí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh (bên phải) trong một chuyến trao quà cho đồng bào vùng lũ

Cấp bộ đoàn thường xuyên tổ chức và đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục truyền thống, tổ chức đoàn đã phát huy có hiệu quả các di tích lịch sử, các địa chỉ đỏ được đồng loạt tổ chức, tạo thành ý thức tự giác, thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia.

Chúng tôi cũng chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và định hướng dư luận trong thanh niên thông qua mạng lưới thăm dò dư luận, đối thoại trực tiếp, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội. Tăng cường phối hợp với các cấp, ngành tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đấu tranh, phê phán, uốn nắn nhận thức lệch lạc, biểu hiện sai trái trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Ngoài ra, thu hút, tập hợp, giáo dục thanh niên qua các phong trào, tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú để giáo dục, rèn luyện.

Cô Trương Hòa Bình - Giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh: Gắn giáo dục nhận thức với trải nghiệm thực tế để dạy các em về sống đẹp

Cùng người trẻ đi tới thành công

Thay vì dạy những bài học lý thuyết, tôi luôn cố gắng gắn việc giáo dục nhận thức kết hợp với trải nghiệm thực tế. Tạo ra nhiều buổi nói chuyện chuyên đề với các em, cùng đưa ra những tình huống thực tế gần gũi, đời thường mà các em có thể gặp hằng ngày. Từ đó, giáo dục các em về lối sống, đạo đức, cách đối nhân xử thế sao cho văn minh, đúng đắn và nhân văn nhất.

Chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chuyến tham quan thực tế, công tác từ thiện để các em được thấy, được nghe về những hoàn cảnh khó khăn và được chung tay thực hiện việc làm vì cộng đồng, từ đó, vun đắp những giá trị văn hóa, giúp các em trau dồi lối sống đẹp.

Ông Trần Hậu Tịch (90 tuổi, ở TDP 9, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh): Cố gắng trở thành tấm gương để con cháu noi theo

Cùng người trẻ đi tới thành côngTôi luôn cố gắng là người “giữ lửa”, là tấm gương cho con cháu học tập, noi theo. Mỗi tuần, các thành viên trong gia đình tôi đều cùng nhau tập trung ở nhà ông bà ăn cơm và chia sẻ, góp ý, tìm tiếng nói chung trong nhiều vấn đề của cuộc sống.

Tôi cũng thường xuyên kể cho con cháu nghe về những năm tháng chiến tranh khốc liệt, những bài học lịch sử quý giá mà mình từng trải qua. Qua đó, giáo dục con cháu biết yêu hòa bình và trân quý thành quả của ông cha.

Chúng tôi cũng cố gắng sống gương mẫu, duy trì những truyền thống quý báu của người Việt, chọn lọc những phương pháp tiến bộ, văn minh để áp dụng vào cách nuôi dạy con cháu. Từ đó, định hướng những tư tưởng, suy nghĩ sao cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân, gia đình và xã hội để tránh sự sai lệch trong đạo đức, lối sống của con trẻ hiện nay.

Anh Lưu Tùng Dương (Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng - Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Tĩnh): Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ vốn cho thanh niên lập nghiệp

Cùng người trẻ đi tới thành công

Là đơn vị có trên 10 năm đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh luôn cố gắng tạo điều kiện cho các thanh niên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách hoặc thanh niên muốn vay vốn giải quyết việc làm. Đến nay, chúng tôi đã kết hợp với tổ chức đoàn cho vay hàng chục mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi… tạo doanh thu lớn.

Mặc dù còn có những khó khăn nhất định gây nợ đọng nhưng chúng tôi vẫn tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thanh niên các cấp để khuyến khích thanh niên tham gia vào sản xuất và sử dụng vốn vay có hiệu quả.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ vốn cho thanh niên lập nghiệp, đồng thời tích cực kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay đảm bảo hiệu quả, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ trả nợ đúng hạn, đầy đủ cho Nhà nước.

Tác giả bài viết: Ngân Giang
Nguồn tin: baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website