Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 14559
  • Tháng hiện tại: 426183
  • Tổng lượt truy cập: 14094678
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Cẩm Xuyên: Thiết thực các hoạt động tuần 8 - Chiến dịch TNTN hè 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 15:22 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Cẩm Xuyên: Thiết thực các hoạt động tuần 8 - Chiến dịch TNTN hè 2019

Cẩm Xuyên: Thiết thực các hoạt động tuần 8 - Chiến dịch TNTN hè 2019

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, 51 năm ngày Chiến thắng Đồng lộc, Chiến dịch TNTN hè năm 2019, trong tuần 8 , các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Cẩm Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
Theo đó, ngày 21/7 BTV Huyện đoàn phối hợp với BTV Tỉnh đoàn, BTV Khối cơ quan Trung ương tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ gia đình chính sách, trao tặng 10 suất quà  trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Thăng. Bên cạnh đó, Đoàn xã Cẩm Thành tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng khu vui chơi dành cho các em thiếu nhi tại thôn Hưng Mỹ trị giá hơn 30 triệu đồng, trong đó Đoàn Khối các cơ quan TW hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn xã Cẩm Mỹ cũng tiến hành hoàn thiện và trao tặng khu vui chơi thứ 4 cho trẻ em, người già tại thôn Mỹ Phú trị giá 07 triệu đồng.
Trước đó ngày 20/7, Đoàn trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, trạm y tế xã Cẩm Nhượng tổ chức khám - cấp phát thuốc miễn phí, tạo lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho 400 đối tượng người có công và hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Nhượng. Ngày 25/7 chi đoàn Công an huyện đến thăm hỏi, động viên, tặng 5 suất quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, các thương, bệnh binh tại xã Cẩm Duệ trị giá 2,5 triệu đồng.Đồng thời chi đoàn Công an huyện đã tiến hành làm thủ tục cấp, hướng dẫn sửa sai chứng minh thư nhân dân cho một số thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh.


Chi đoàn Công an huyện sửa CMND cho các gia đình chính sách

 
Trong hai ngày 23-24/7Ban chỉ huy Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã tiến hành dâng hương tại sân bay dã chiến Lybi trong lòng hồ Kẻ Gỗ, thắp hương cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Triến, thăm hỏi động viên các thân nhân liệt sỹ đang công tác tại đơn vị.
Tại các đơn vị, các hoạt động ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” “Ngày Chủ nhật xanh”  được diễn ra rầm rộ và sôi nổi cụ thể: Đoàn xã Cẩm Thành ra quân hỗ trợ thôn Hưng Mỹ xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn. Đoàn xã Cẩm Quan, Cẩm Nhượng, Cẩm Quang ra quân vệ sinh và lao động đoạn đường thanh niên tự quản với tổng chiều dài 5km. Đoàn xã Cẩm Bình tổ chức lao động cắt cỏ tại tuyến đường tự quản của Đoàn xã chiều dài 300m với sự tham gia của 28 đ.c ĐVTN. Đoàn xã Cẩm Hà tổ chức dọn vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã, đồng thời giúp hộ anh Dương Văn Minh thôn Thành Xuân xây dựng vườn mẫu. Đoàn trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, trạm y tế xã Cẩm Nhượng tổ chức khám - cấp phát thuốc miễn phí, tạo lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho 400 đối tượng người có công và hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Nhượng.  Đoàn thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Quan, Cẩm Nhượng, Cẩm Nam lao động dọn vệ sinh, cuốc cỏ, chỉnh trang khuôn viên Đài tưởng niệm Ghi danh các Liệt sỹ xã. Đoàn xã Cẩm Thịnh treo 45 pano tuyên truyền nông thôn mới tại thôn Yên Trung.Đoàn xã Cẩm Trung tổ chức lao động dọn gạch tại hội trường cũ xây dựng bồn hoa và làm một số công trình khác .Đòan xã Cẩm Nhượng thu gom kế hoạch nhỏ từ các nhà hàng khách sạn trên địa bàn xã kết quả thu gom được hơn 1000 vỏ lon bia, với nguồn kinh phí thu được sau nhiều lần đóng góp kế hoạch nhỏ từ việc thu gom vỏ lon bia Đoàn xã đã đến nhà của bà Nguyễn Thị Thúc - 1 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn để thăm hỏi trao quà, giúp bà dọn dẹp nhà cửa và nấu 1 bữa cơm nghĩa tình cùng bà. Đồng thời, đoàn thanh niên xã đã tổ chức giao lưu gặp mặt và cùng nói chuyện với các bác , các bà trong hội cựu thanh niên xung phong xã- những thanh niên xung phong anh dũng 1 thời. Trao tặng 8 suất quà cho gia đình chính sách trị giá gần 1,5 triệu đồng tại xã Cẩm Nhượng và Cẩm Nam.
Trao quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Thương binh, Liệt sỹ 27/7

 
Phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức được 03 Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội” tại xã Cẩm Lộc, Cẩm Yên và Cẩm Duệ, trao tặng 150 mũ bảo hiểm và 6 chiếc xe đạp.Phối hợp với trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên. Khai mạc lớp đối tượng đoàn khóa 1 năm 2019 tại xã Cẩm Hà với gần 70 học viên. Phối hợp với chi đoàn Công an huyện tổ chức phát cháo tình nghĩa tại Bệnh viên đa khoa huyện Cẩm Xuyên với hơn 200 bát cháo. Tổ chức được 01 Chương trình ngoại khóa dành cho các em đội viên, thiếu niên xã Cẩm Bình trải nghiệm “Edufarm” tại trường TH Cẩm Bình với sự tham gia của hơn 200 em.


Chi đoàn Công an huyện phát cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện
 


ĐVTN trao đổi, thảo luận về các nội dung của chuyên đề

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn lồng ghép chương trình sinh hoạt Đoàn định kỳ, triển khai cho đoàn viên, thanh niên học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”; theo đó 22 cơ sở Đoàn đã hoàn thành việc tổ chức học tập với sự tham gia của 16.210 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện; song song với việc tổ chức học tập trong các buổi sinh hoạt, nhiều chi đoàn đăng tải chuyên đề lên fanpage, facebook để đoàn viên, thanh niên được tiếp cận, học tập.
Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website