Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 11878
  • Tháng hiện tại: 464673
  • Tổng lượt truy cập: 14133168
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Cẩm Xuyên: Chuỗi chương trình thanh niên với văn hoá giao thông , phòng chống tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 25/07/2019 00:34 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Cẩm Xuyên: Chuỗi chương trình thanh niên với văn hoá giao thông , phòng chống tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội

Cẩm Xuyên: Chuỗi chương trình thanh niên với văn hoá giao thông , phòng chống tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội

Hưởng ứng Chiến dịch TNTN hè năm 2019.Trong thời gian qua BTV Huyện đoàn - Hội LHTN huyện phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên, đội Kinh tế ma túy và đội giao thông Công an huyện, tổ chức Chương trình“Thanh niên với Văn hóa giao thông, phòng chống tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội”.


Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho ĐVTN, người dân

 
Từ tháng thứ nhất Chiến dịch TNTN hè đến nay, BTV Huyện đoàn phối hợp Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức được 13 Chương trình với sự tham gia của gần 2500 cán bộ, ĐVTN, học sinh và bà con nhân dân trên địa bàn huyện như Cẩm Thăng, Cẩm Dương, Cẩm Huy, Cẩm Duệ, Cẩm Vịnh, Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ, Cẩm Quan, Cẩm Lộc, Cẩm Lạc, Cẩm Yên, Cẩm Quang, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Nhượng.


Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích mang tính giáo dục cao xoay quanh các nội dung: tuyên truyền các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn các kỹ năng, thao tác, quy tắc lái xe khi tham gia giao thông như tránh, vượt, chuyển hướng, qua đường và nhường đường tại nơi đường giao nhau…; xử lý các tình huống tai nạn có thể xảy ra trên đường, các loại tệ nạn xã hội thường xảy ra trên địa bàn, cách phòng và trách các loại tệ nạn xã hội.


ĐVTN trả lời các câu hỏi chương trình

 
Bên cạnh đó, ĐVTN và các em học sinh được tập huấn  kỹ năng lái xe an toàn, thực hành trên máy tập RT và trên đường quanh co, cọc tiêu ván hẹp; tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề an toàn giao thông. Ngoài ra, Chương trình cũng đã trao tặng rất nhiều phần quà như mũ bảo hiểm, xe đạp cho các cá nhân xuất sắc,các gia đình  có hoàn cảnh khó khăn.


Chương trình trao tặng quà cho các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân nắm bắt được các nội dung về luật giao thông qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội ở địa phương để từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Tác giả bài viết: BTV huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website