Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9853
  • Tháng hiện tại: 288250
  • Tổng lượt truy cập: 11285626
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

100 “chiến sỹ nhí” xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội khóa 2 năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 15/06/2017 22:23 - Người đăng bài viết: builien
100 “chiến sỹ nhí” xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội khóa 2 năm 2017

100 “chiến sỹ nhí” xuất quân tham gia Học kỳ trong quân đội khóa 2 năm 2017

Tiếp nối thành công của khóa 1, sáng ngày 16/6 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân Học kỳ trong quân đội khóa 2 năm 2017.


 
Tham dự Lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Thượng tá Mai Ngọc Việt - phó Chủ nhiệm chính trị, BCH Quân sự tỉnh; Trung tá Nguyễn Thế Lượng - phó Trung đoàn trưởng, tham mưu trưởng Trung đoàn 841; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; các đồng chí thuộc các phòng chuyên môn của BCH Quân sự tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, đại diện Trung đoàn 841. Đặc biệt, tham gia khóa huấn luyện Học kỳ trong quân đội khóa 2 có 100 chiến sỹ nhí.
 

 
 

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ xuất quân.

“Học kỳ trong quân đội” khóa 2 năm nay sẽ được diễn ra trong thời gian 10 ngày, từ ngày 16/6 - 26/6/2017 tại Trung đoàn 841 với nhiều nội dung bổ ích, lý thú. Tham gia khóa học, các học viên sẽ được truyền tải các nội dung: Giáo dục về truyền thống của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, những kiến thức về Quốc phòng an ninh, làm quen với đời sống chiến sỹ, rèn luyện ý thức kỷ luật, tự giác. Bên cạnh đó, các em được tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tham quan dã ngoại, hành hương về các địa chỉ đỏ, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, sinh hoạt tập thể, các kỹ năng phòng tránh đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi gặp nạn, kỹ năng kiềm chế cảm xúc lứa tuổi… Đặc biệt, nét mới năm nay là các em sẽ được tham gia nhiều trò chơi vận động liên hoàn nhằm rèn luyện tinh thần đồng đội, tinh thần tập thể.
 

Ban tổ chức trao 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị Ban tổ chức lớp cần phải thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phê duyệt; đội ngũ cán bộ huấn luyện, các điều phối viên phát huy tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất để thực hiện tốt khung chương trình đề ra đảm bảo hiệu quả, thiết thực, an toàn; nhắc nhở các chiến sỹ nhí cần nêu cao tính kỷ luật, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của khóa huấn luyện, rèn luyện tinh thần, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện trong đợt này.
 

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ xuất quân.
 
Em Bùi Thị Thảo Huyền, thuộc Tiểu đội 9, Trung đội 3, đại diện cho các chiến sỹ nhí phát biểu tại Lễ xuất quân hứa sẽ cố gắng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện. Hy vọng những ngày tới sẽ là những ngày các em được trải nghiệm trong môi trường mới, được tập làm chiến sỹ, những bài học các em được học và trải nghiệm thực sự là những bài học bổ ích và lý thú, các em sẽ được rèn luyện bản lĩnh, trưởng thành hơn về mọi mặt và biết trân trọng giá trị tốt đẹp của cuộc sống cũng như có được những ngày hè thật sự bổ ích trong môi trường quân đội.
 

Em Bùi Thị Thảo Huyền, thuộc Tiểu đội 9, Trung đội 3, đại diện cho các chiến sỹ nhí phát biểu tại Lễ xuất quân.
 
Trước đó, các đồng chí đại biểu, Ban tổ chức và 100 chiến sỹ nhí đã tham gia dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Bác Hồ, thành phố Hà Tĩnh.
 

 
 
 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website