Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 5570
  • Tháng hiện tại: 134066
  • Tổng lượt truy cập: 8741067
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Thầy giáo dạy người khuyết tật Hà Tĩnh được vinh danh tại Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"

Đăng lúc: Thứ hai - 19/11/2018 03:17 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Thầy giáo dạy người khuyết tật Hà Tĩnh được vinh danh tại Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"

Thầy giáo dạy người khuyết tật Hà Tĩnh được vinh danh tại Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"

Tối 15/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động và Xã hội cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2018. Thầy giáo Bùi Hữu Hùng - giáo viên Trung tâm Dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người khuyết tật Hà Tĩnh vừa vinh dự là 1/48 nhà giáo tiêu biểu được vinh danh tại chương trình.
Với công việc chủ nhiệm và giảng dạy 2 lớp dạy nghề sửa chữa xe máy khóa 18 và 19, thầy Bùi Hữu Hùng (SN 1985) đã nỗ lực, tìm tòi nghiên cứu tham mưu cho Ban giám đốc về các chương trình, kế hoạch giảng dạy phù hợp với đối tượng học nghề là người khuyết tật, giúp các em tiếp thu nghề nhanh.
 


Thầy giáo Bùi Hữu Hùng tại buổi lễ vinh danh

Nhiều năm qua, thầy Bùi Hữu Hùng đã xây dựng chương trình cụ thể 3, 6, 9 tháng tùy theo từng khóa (chương trình do trung tâm xây dựng vì Tổng cục Dạy nghề mới ban hành một số chương trình) triển khai nội dung khóa học.

Từ đó, giúp bản thân nghiên cứu làm sáng kiến “Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dạy nghề ở trung tâm dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người khuyết tật”. Sáng kiến đã được đưa vào ứng dụng tại trung tâm giúp các học viên khuyết tật tiếp thu nghề nhanh và đạt hiệu quả cao.


Năm 2013, thầy Hữu Hùng đã giành “Giải ba hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc”; năm 2017, giành “Giải khuyến khích hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Tĩnh”, cùng nhiều giấy khen của tổ chức đoàn, cơ quan, đơn vị.
 Thầy giáo Bùi Hữu Hùng nhận quà của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

"Chia sẻ cùng thầy cô" là chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Thăng Long phát động, triển khai trong giai đoạn 2015-2019 nhằm vinh danh các thầy giáo, cô giáo, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, cống hiến tích cực đối với sự nghiệp giáo dục.

Suốt bốn năm qua, chương trình luôn sáng bừng vì tình cảm thầy trò tròn đầy, nghị lực phi thường và sự tận tâm của các thầy cô giáo. Chính các thầy cô giáo ‘cắm bản’, thầy cô nơi biển đảo, thầy giáo quân hàm xanh và thầy cô dạy các học trò kém may mắn đã kể thêm những câu chuyện cao đẹp về nghề giáo. Nhờ họ, xã hội càng trân trọng người thầy và tiếp nối truyền thống tôn sự trọng đạo tốt đẹp.

Năm 2018, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức và hướng về những thầy, cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban ĐKTHTN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website