Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 9181
  • Tháng hiện tại: 198129
  • Tổng lượt truy cập: 13031097
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Huyện Kỳ Anh: Nhiều hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội và 128 năm Ngày sinh Bác Hồ

Đăng lúc: Thứ ba - 15/05/2018 11:58 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Huyện Kỳ Anh: Nhiều hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội và 128 năm Ngày sinh Bác Hồ

Huyện Kỳ Anh: Nhiều hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội và 128 năm Ngày sinh Bác Hồ

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018), Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trên địa bàn huyện sôi nổi nhiều hoạt động có ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.
Cao điểm trong tuần này, các hoạt động ngoại khóa Giao lưu “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy”, tổ chức lễ kỷ niệm, kết nạp đội viên mới, nuôi heo đất tiết kiệm, thi vẽ tranh... được các liên Đội thuộc Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh tổ chức bằng nhiều cách làm sáng tạo, nội dung phong phú, có ý nghĩa sâu sắc hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội (15/5/1941 - 15/5/2018).
 
ve tranh giao luu chung em yeu 5 dieu bac ho day

Học sinh liên đội Trường Tiểu học Kỳ Tân đồng diễn tập thể múa hát sân trường mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
 

Tiêu biểu như ở Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Tân 500 đội viên vừa được trải qua những cảm xúc đặc biệt tại chương trình giao lưu “5 điều Bác Hồ dạy”. Tại chương trình, các đội viên thuộc khối 4, khối 5 Trường Tiểu học Kỳ Tân được chia thành 5 đội tham gia hùng biện về một trong 5 điều Bác Hồ dạy thông qua các hình thức hò, vè... Các đội thi còn được tham gia trả lời 20 câu hỏi tìm hiểu về Bác Hồ và Đội TNTP Hồ Chí Minh; các trò chơi tập thể thú vị.

Đội viên Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: "Mặc dù không tham gia đội thi như các anh chị, nhưng được làm khán giả theo dõi em thấy rất thích thú và cũng mong chúng em được tham gia những chương trình ý nghĩa như thế. Hình thức thi như thế này còn giúp chúng em dễ nhớ các kiến thức chung và kiến thức về Đội".

ve tranh giao luu chung em yeu 5 dieu bac ho day

Các em còn được tham gia chương trình "Em yêu 5 điều Bác Hồ dạy"

Còn tại liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn, 50 em nhi đồng xuất sắc nhất đã được kết nạp đội viên và tổ chức giao lưu bóng đá giữa các khối. Tự hào mang trên mình màu khăn quàng đỏ thắm, đội viên Nguyễn Thị Kim Phượng phấn khởi: "Em đã ao ước được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để xứng đáng với màu khăn này".

ve tranh giao luu chung em yeu 5 dieu bac ho day

Niềm tự hào của các em nhi đồng liên đội Trường Tiểu học Kỳ Sơn khi được kết nạp Đội

Đặc biệt, sau gần 1 năm nuôi heo đất tiết kiệm, dịp này Trường Tiểu học Kỳ Sơn đã mổ heo thu về tổng số tiền 52.600.000 đồng. Cô Nguyễn Thị Ninh - Tổng phụ trách Đội cho biết: "Số tiền này sẽ được trích cho các lớp một khoản quỹ nhỏ để các lớp làm quỹ hoạt động Đội, mua đồ dùng học tập. Số còn lại được trích để hỗ trợ xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho 1 đội viên có hoàn cảnh khó khăn".

ve tranh giao luu chung em yeu 5 dieu bac ho day

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội được Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh tổ chức tại Trường Tiểu học Kỳ Khang 1

Tại các liên đội khác trong toàn huyện, ngày hội vui khỏe cho các đội viên cũng được tổ chức với chương trình giao lưu nghi thức đội, giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao...

Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh cũng tổ chức chương trình mít tinh lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội tại Trường Tiểu học Kỳ Khang 1. Tại chương trình, các em học sinh được tham gia chương trình “Chúng em yêu 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua hình thức vẽ tranh và thuyết minh về biển đảo quê hương, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc...

ve tranh giao luu chung em yeu 5 dieu bac ho day

Chương trình văn nghệ do các đội viên Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 biểu diễn tại buổi lễ kỷ niệm

Anh Nguyễn Cao Cường - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: "Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội, Hội đồng Đội huyện phấn đấu kết nạp mới 1.000 đội viên và khuyến khích mỗi liên đội tổ chức một hoạt động thiết thực, ý nghĩa kêu gọi sự tham gia của tất cả các đội viên, học sinh".Cán bộ, ĐVTN huyện Kỳ Anh tham gia tọa đàm "Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn"

Ở khối Đoàn trường học, Đoàn khối các cơ quan, địa bàn dân cư, lực lượng vũ trang đồng loạt tổ chức diễn đàn "Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn" gắn với triển khai các chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 năm 2018 do cấp ủy và Đoàn cấp trên triển khai. Theo đó, 320 cán bộ Đoàn và gần 20.000 ĐVTN đã được quán triệt, thảo luận chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở" cho cán bộ Đoàn và "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm,chống lãng phí" trong đoàn viên thanh niên; tại các diễn đàn, ĐVTN cũng đã thảo luận, đăng ký nội dung học tập, rèn luyện trong thời gian tới.
Đây là dịp quan trọng để tổ chức Đoàn tăng cường công tác giáo dục thế hệ trẻ, phát huy sức trẻ đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển hơn trên con đường hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay.

Tác giả bài viết: Hà Linh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website