Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Hôm nay: 581
  • Tháng hiện tại: 191294
  • Tổng lượt truy cập: 11188670
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Hương Sơn: Các Liên đội hành trình về địa chỉ đỏ

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2019 11:05 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Hương Sơn: Các Liên đội hành trình về địa chỉ đỏ

Hương Sơn: Các Liên đội hành trình về địa chỉ đỏ

Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằmgóp phần nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên và nâng cao kiến thức cho học sinh thông qua những hoạt động thực tiễn, ngoại khoá; thời gian qua, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Liên đội các trường học trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động về nguồn đầy thiết thực, bổ ích.
Theo đó, Liên đội trường TH Sơn Kim 1, TH TT Tây Sơn đã tổ chức cho hơn 60 học sinh giỏi tiêu biểu tham quan khu di tích lịch sử Kim Liên quê Bác trên địa bàn tỉnh Nghệ An với những điểm đến như: Di tích Làng Trù, Di tích Làng Sen, Di tích nhà thờ họ Nguyễn Sinh, Mộ bà Hoàng Thị Loan, nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà bia tưởng niệm,... Tại đây các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những kỷ niệm thời ấu thơ và những năm tháng Bác sống ở đây, nơi đã lưu giữ tuổi thơ của Bác trong 5 năm đầu đời. Qua đó các em Đội viên được hiểu hơn về con người của Bác, một nhà lãnh tụ hết lòng vì đất nước, hết mực thương yêu các cháu thiếu niên, nhi đồng.Các em đội viên về thăm quê Bác
 
 Rời làng Kim Liên kết thúc chuyến hành hương về quê Bác, đoàn trải nghiệm lại di chuyển đến Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du. Sau khi dâng hương tại nhà thờ, các em được tham quan ngắm cảnh khu di tích với quần thể công trình kiến trúc thờ tự của dòng họ Nguyễn – Tiên Điền và được nghe hướng dẫn viên thuyết trình về cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hóa, Đại thi hào Nguyễn Du.Các em đội viên THCS Nguyễn Khắc Viện hành hương về Ngã ba Đồng Lộc
 
Cũng trong thời gian qua, các liên đội trường học trên địa bàn huyện cũng tổ chức các chuyến tham quan cho các em học sinh đến những địa chỉ đỏ Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nguyễn Công Trứ, Tổng Bí thư Trần Phú, Ngã ba Đồng Lộc,... Hoạt động tham quan về nguồn lí thú, bổ ích được các em học sinh tham gia tích cực và sau chuyến đi, mỗi em đều có những “thu hoạch” riêng cho bản thân.
 
Kết thúc chuyến trải nghiệm thực tế về các địa chỉ đỏ, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và đầy ý nghĩa trong lòng mọi người. Chuyến trải nghiệm thực tế là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhất đối với các em đội viên, các em không chỉ được vui chơi giải trí mà các em còn có được những bài học lí thú, bổ ích về đất nước và con người Việt Nam chúng ta.

Tác giả bài viết: Cẩm Linh - Huyện đoàn Hương Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website