Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 233
  • Khách viếng thăm: 229
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 26740
  • Tháng hiện tại: 297970
  • Tổng lượt truy cập: 34461335
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hai học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Đăng lúc: Thứ ba - 07/06/2022 05:02 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Hai học sinh ở Trường THPT Tô Hiến Thành, TP Thanh Hóa nhặt được 50 triệu đồng trong lúc đi học về. Các em đã đem đến Công an phường giao nộp để trả lại cho người đánh rơi.

Chiều nay (26/5), cô Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) cho biết, nhà trường vừa tổ chức khen thưởng cho hai học sinh vì đã có hành động cao đẹp đem trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi.
Cô Nguyễn Thị Lệ (ảnh giữa) - Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) trao thương cho hai học sinh Khánh và Mạnh.

Trước đó, ngày 25/4, trong lúc đi học về, khi đến gần khu vực Trường Tiểu học Đông Vệ 1, em Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh (là học sinh lớp 10C7, Trường THPT Tô Hiến Thành, TP Thanh Hóa) tình cờ nhìn thấy bọc tiền trong túi ni lon trên mặt đường Trịnh Khả.
Sau khi phát hiện trong túi có số tiền lớn (50 triệu đồng), Khánh và Mạnh đã cùng nhau mang đến đến Công an phường Đông Vệ nộp lại, để trả cho người bị mất.
Cũng theo cô Lệ, học sinh Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh đều ở phường Ngọc Trạo TP Thanh Hóa. Bố Khánh là thợ sửa xe máy tại nhà, mẹ Khánh làm tiếp thị, thu nhập không cao.
Còn hoàn cảnh gia đình em Mạnh cũng thuộc diện khó khăn hơn. Bố em lái xe vận tải 3 bánh, công việc thất thường, còn mẹ đi bán thực phẩm dạo. Nguyễn Đức Mạnh đang có em gái 7 tuổi, (học lớp 2) và bị bệnh tim bẩm sinh. Bố, mẹ em Mạnh phải vay mượn tiền, đưa đi chữa trị nhiều lần.
“Mặc dù hai học sinh có hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nhưng các em đã tự rèn luyện, được gia đình, nhà trường giáo dục về đạo đức, lối sống.
Số tiền 50 triệu đồng đối với các em là rất lớn, nhưng với suy nghĩ không phải tiền của mình làm ra, thì không được lấy, nên các em đã nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi”, cô Lệ chia sẻ. 
Cũng theo cô Lệ, mặc dù hai em nhặt được số tiền lớn nêu trên và đã có hành động cao đẹp như vậy nhưng các em cũng không báo cáo với nhà trường.
Mãi về sau, khi nhà trường biết được thông tin này, Ban giám hiệu đã tổ chức tuyên dương trước Cờ. Đồng thời, nhân dịp tổng kết năm học, nhà trường đã quyết định khen thưởng hai em, với mong muốn lan tỏa hành động cao đẹp của Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh.
Sau khi Mạnh và Khánh nộp số tiền nêu trên, Công an phường Đông Vệ đã tìm ra chủ nhân của số tài sản ấy, là anh Lê Đình Ái, ở phố Hải Thượng Lãn Ông (TP Thanh Hóa).
Khi đến Công an phường nhận lại số tiền 50 triệu đồng, anh Ái rất vui mừng, tìm đến nhà 2 em để cảm ơn và gửi một phần quà cho hai học sinh này, nhưng 2 em cùng bố mẹ không nhận.
“Với hành động cao đẹp của 2 em Quang Khánh và Đức Mạnh, UBND thành phố Thanh Hóa cũng đã có kế hoạch sẽ tổ chức trao thưởng cho 2 em.
Hiện nay, thành phố Thanh Hóa đang có cuộc vận động người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện. Vì vậy, Ban giám hiệu đã quyết định khen thưởng 2 em, để lan tỏa những hành động cao đẹp ấy”, cô Lệ chia sẻ.

 
 


Tác giả bài viết: Báo Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website