Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 162
  • Khách viếng thăm: 159
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 26740
  • Tháng hiện tại: 295728
  • Tổng lượt truy cập: 34459093
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Đề xuất Trung ương Đoàn trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước ở Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ hai - 25/04/2022 07:28 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Đề xuất Trung ương Đoàn trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước ở Hà Tĩnh

Đề xuất Trung ương Đoàn trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước ở Hà Tĩnh

Em Nguyễn Văn Dương ở xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hiện là học sinh lớp 8D - Trường THCS Minh Lạc, xứng đáng với danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước.
Chiều 25/4, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức tuyên dương em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc) đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 em học sinh thoát khỏi đuối nước kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác đoạn qua thôn 5, xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên.Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen và quà cho em Nguyễn Văn Dương.

 
Đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Dương vừa qua. Đây là tấm gương sáng trong thực hiện phong trào nói lời hay, làm việc tốt, lan toả những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng xã hội.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương. Đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập.


Lãnh đạo Huyện ủy Cẩm Xuyên, Huyện đoàn Cẩm Xuyên và Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Xuyên tặng giấy khen và quà cho em Nguyễn Văn Dương.

 
Như Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào khoảng 16h chiều ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) đã bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh (độ sâu từ 2-3m), gây nguy hiểm.
Trong lúc đang học bài ở nhà gần khu vực xảy ra sự việc, em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D - Trường THCS Minh Lạc) nghe tiếng kêu cứu vội chạy ra.
Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống, tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.
Sau khi đưa 2 em nhỏ lên bờ, bằng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường và các buổi tuyên truyền do Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức trước đó, em Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và cứu sống được các nạn nhân.
 
 
Tác giả bài viết: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website