Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 534
  • Tháng hiện tại: 238408
  • Tổng lượt truy cập: 6861691
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Đâu cần thanh niên có…

Đăng lúc: Thứ tư - 06/06/2018 09:39 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Đâu cần thanh niên có…

Đâu cần thanh niên có…

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có”, tuổi trẻ Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã nêu cao tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội. Nhiều việc làm thiết thực đã được ĐVTN thực hiện, nhân rộng.
Thôn khó... có thanh niên

Thôn 7, xã Cẩm Phúc (Cẩm Xuyên) là thôn giáo toàn tòng, một thời gian dài rất khó khăn về công tác cán bộ. Từ tháng 4/2017, Bí thư Đoàn xã Nguyễn Văn Đức được tăng cường về làm Bí thư chi bộ thôn này.

Đâu cần thanh niên có…Về thôn, Đức luôn dành thời gian tiếp cận, gần gũi với nhân dân

Đức chia sẻ: “Ban đầu nhận nhiệm vụ gặp rất nhiều khó khăn vì người dân tỏ vẻ ngờ vực cán bộ chứ không tin tưởng. Tuy nhiên, mình đã chịu khó tiếp cận, gần gũi, vui vẻ và xắn tay cùng làm với nhân dân. Chỉ một thời gian ngắn là dân biết, dân hiểu, từ đó họ quý mến mình và ủng hộ các phong trào”.

Từ ngày Đức về làm Bí thư chi bộ, thôn 7 xã Cẩm Phúc khởi sắc rất nhiều. Thôn đã có hội quán đẹp, nhiều đường làng được mở rộng, giao thông thủy lợi nội đồng được cải thiện cơ bản…

Đâu cần thanh niên có…Để giảm nguồn kinh phí đóng góp của nhân dân, Đức đã mang máy móc của mình đến và cùng với 2 cán bộ trong thôn tự hàn bộ ghế đặt trong hội quán

Chị Trần Thị Khuyên - người dân thôn 7 cho biết: “Về chú Đức thì chỉ có khen thôi. Việc chi của xóm chú cũng chung tay làm đến cùng. Là cán bộ nhưng khi mô về đây, chú cũng mặc bộ đồ lao động, mà chú làm nhiều hơn. Nhiều hôm trời nắng chang chang nhưng chú vẫn làm thủy lợi nội đồng với bà con cho đến cuối trưa. Như làm hội quán cũng vậy, chú ấy động viên và chung tay từ đầu đến cuối. Riêng bộ ghế ngồi trong hội quán, chú ấy đã đưa máy đến và cùng mấy người trong thôn tự hàn lấy, vì dân đóng góp không đủ tiền làm. Nói thật, cán bộ mà như vậy dân không nghe sao được”…

Mỗi cơ sở đoàn đều xây dựng một mô hình điểm để các ĐVTN cùng tiên phong góp sức, đây là điểm nhấn trong hoạt động đoàn của huyện Cẩm Xuyên.

Lan tỏa nhiều mô hình

Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn Hoàng Quốc Quyết chia sẻ: "Từ chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”, đoàn trường đã xây dựng mô hình “Mỗi ngày một việc tốt”. Đoàn trường cho các lớp tự xây dựng kế hoạch với tiêu chí: hoạt động phải có ý nghĩa thiết thực, có tính mới và không giống nhau giữa các chi đoàn. Sau mỗi lần phát động, mỗi chi đoàn chủ động triển khai phần việc đã đăng ký và báo cáo bằng clip".

Đâu cần thanh niên có…Cùng với "Mỗi ngày một việc tốt", Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn còn xây dựng mô hình "Nhật ký làm theo lời Bác"

Anh Hoàng Quốc Quyết còn cho hay: Trường đóng gần đường ven biển, các xe tải chở vật liệu qua lại nhiều, hay vương vãi đất đá; hơn nữa, trường cũng gần bãi biển. Do vậy, phần việc các em đóng góp nhiều nhất là dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường và dọn vệ sinh bãi biển. Mô hình này giờ đã trở thành ý thức thường xuyên của các em. Bất cứ học sinh trường Nguyễn Đình Liễn nào ra đường thấy đá rơi vãi hay rác bẩn đều tự tay dọn dẹp. Mô hình mới triển khai được hơn 3 tháng nhưng đã có gần 130 việc làm tốt trên các lĩnh vực, thu hút hơn 2.000 lượt cán bộ, ĐVTN tham gia....

Đâu cần thanh niên có…ĐVTN huyện Cẩm Xuyên giúp người dân thu hoạch lúa vụ Xuân

Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên Hà Huy Hùng chia sẻ: "Để giáo dục đạo đức, lý tưởng sống và khơi dậy trách nhiệm xã hội cho tuổi trẻ, Huyện đoàn chú trọng xây dựng các mô hình gắn với đặc thù của từng chi đoàn, từng địa phương. Sau từng đợt phát động sẽ tổ chức bình chọn, tôn vinh và nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình".

Đâu cần thanh niên có…và làm thủy lợi nội đồng chuẩn bị cho gieo cấy vụ hè thu sắp tới

Các mô hình của Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã có những đóng góp quan trọng cho các phong trào xây dựng và phát triển địa phương, vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Biện Nhung – Phan Trâm
Nguồn tin: baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website