Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 26740
  • Tháng hiện tại: 296148
  • Tổng lượt truy cập: 34459513
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Cô giáo trường làng 24 lần hiến “sự sống”

Đăng lúc: Thứ hai - 27/06/2022 05:15 - Người đăng bài viết: duchien
Cô giáo trường làng 24 lần hiến “sự sống”

Cô giáo trường làng 24 lần hiến “sự sống”

Cô giáo Nguyễn Thị Ngoan, giáo viên Trường THCS thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã 24 lần tham gia hiến máu. Đối với cô, mỗi giọt máu cho đi là sẻ chia sự sống cho mọi người.Cô Nguyễn Thị Ngoan (thứ 4 từ phải sang) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Lễ tôn vinh 125 tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022.

 
Cô giáo giàu lòng nhân ái
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức Lễ tôn vinh 125 tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022. Trong số 125 tấm gương, cô giáo Nguyễn Thị Ngoan là người đã có 24 lần tham gia hiến máu.
Cô Nguyễn Thị Ngoan (38 tuổi) chia sẻ: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4” và thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Thạnh trị về tổ chức hiến máu tình nguyện hằng năm, tôi coi đây là việc làm mang tính nhân đạo cao cả và có ý nghĩa hết sức to lớn về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tấm lòng nhân đạo. Vì thế tôi đã nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện".
Theo cô Ngoan, từ năm 2002, khi cô đang học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, là một Bí thư Đoàn của lớp, cô đã xung phong đi đầu trong phong trào hiến máu và vận động được nhiều đoàn viên của lớp cùng tham gia.
Năm 2013 - 2014, là Bí Thư đoàn Trường THCS Phú Lộc, cô tiếp tục xung phong đi đầu trong phong trào hiến máu và vận động đoàn viên và giáo viên của trường cùng tham gia đủ và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong những năm công tác tại Trường THCS Phú Lộc, cô cũng đã vận động các đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; riêng 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh đã tổ chức được 20 đợt hiến máu, tiếp nhận 4.819 đơn vị máu.
Cô Nguyễn Thị Ngoan chia sẻ: “Trong những năm qua, với vai trò là giáo viên vừa là tình nguyện viên Chữ thập đỏ của nhà trường, tôi luôn luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào vì cộng đồng, nhất là hoạt động hiến máu tình nguyện. Tôi tích cực chủ động tham mưu với chi hội nhà trường, các tình nguyện viên của đơn vị tích cực tuyên truyền vận động tham gia hiến máu tình nguyện, coi đây là việc làm thường xuyên có tính nhân đạo cao cả “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Từ đó phong trào hiến máu ở đơn vị phát triển mạnh, sôi nổi hơn và càng nhiều tình nguyện viên tham gia trong hoạt động hiến máu tình nguyện của huyện phát động. Riêng bản thân tôi đã trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện 24 lần và tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện nhiều hơn nữa để góp phần cứu chữa bệnh nhân”.Cô giáo Nguyễn Thị Ngoan (giữa) đã 24 lần tham gia hiến máu.

 
Còn sức khỏe là còn hiến máu
Với những thành tích hiến máu tình nguyện, cô Nguyễn Thị Ngoan đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng và Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị tặng Giấy khen. Hai lần được nhận Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.
Không chỉ có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, cô Nguyễn Thị Ngoan còn là một giáo viên dạy Toán có chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn yêu thương học sinh.
Suốt quá trình gắn bó với nghề, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Mới đây cô đạt giải nhất trong Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học…
Chia sẻ về việc hiến máu tình nguyện, cô Ngoan cho biết khi bản thân còn sức khỏe thì cô sẵn sàng tham gia hiến máu, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ giúp những người bệnh có thêm sự sống. Đó là việc làm cần thiết và ý nghĩa nên cô mong mọi người cùng tham gia, để giúp được nhiều người bệnh được sống khỏe mạnh.
Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng, hiện 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đều thành lập ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; toàn tỉnh có 19 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 490 thành viên, trong đó có 1 câu lạc bộ “Những người có nhóm máu hiếm Rh(-)” với 11 thành viên và 5 câu lạc bộ hiến máu sống với 138 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của đơn vị cần truyền máu.
 
 
Tác giả bài viết: Báo Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website