Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 148
  • Khách viếng thăm: 137
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 24650
  • Tháng hiện tại: 257640
  • Tổng lượt truy cập: 34421005
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Chia sẻ của nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh vào chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc

Đăng lúc: Thứ tư - 26/10/2022 05:40 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Chia sẻ của nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh vào chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc

Chia sẻ của nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh vào chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc

Xuất sắc vượt qua gần 69.000 thí sinh, Trung úy Nguyễn Nhật Linh - Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Hà Tĩnh là 1 trong 15 cái tên lọt vào chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ IV năm 2022.
Là một đoàn viên trẻ, năng động, tháng 7/2022, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (SN 1999) mạnh dạn đăng ký tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ IV do Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.
Xuất sắc vượt qua gần 69.000 thí sinh của vòng 1 để vào top 30 thí sinh của vòng 2, Nhật Linh tiếp tục trở thành 1 trong 15 cái tên xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra vào tháng 10/2022 tại Hà Nội. Trong Bảng 3 - Thanh niên lực lượng vũ trang (thanh niên thuộc khối công an, quân đội), Nhật Linh nữ cán bộ duy nhất tranh tài cũng 4 thí sinh nam còn lại.
Trung úy Nguyễn Nhật Linh là nữ cán bộ duy nhất tranh tài ở Bảng 3 - Thanh niên lực lượng vũ trang ở chung kết Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV.
Nội dung Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm nay gồm các chủ đề, câu hỏi liên quan đến: kiến thức tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành theo từng nhóm đối tượng; lịch sử, chính trị, KT-XH, văn hóa Việt Nam; tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; lịch sử các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn Thanh niên, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp tới.
“Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ là một sân chơi lớn, thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn cán bộ trẻ trên khắp cả nước. Các thí sinh đều có thế mạnh về ngoại ngữ và cùng chung niềm đam mê đối với việc học tập, rèn luyện tiếng Anh vì vậy khi đến với cuộc thi này em mong muốn tham gia với tinh thần học hỏi, thi đấu hết mình và hy vọng có thể truyền đam mê, nhiệt huyết học ngoại ngữ lan tỏa đến tất cả mọi người” - Trung uý Nguyễn Nhật Linh bày tỏ.


Tuy nhiên, bên cạnh khả năng ngoại ngữ, mỗi thí sinh phải tạo nên dấu ấn cá nhân trong các phần thi của mình để cạnh tranh với hàng chục nghìn thí sinh khác. Ngay khi nhận được danh sách các chủ đề thuyết trình tại vòng 2, Trung úy Nguyễn Nhật Linh đã không do dự lựa chọn chủ đề chuyển đổi số.


Nữ Trung úy cho biết, ban đầu cô khá băn khoăn vì không biết thể hiện như thế nào cho trọn vẹn vai trò của lực lượng cảnh sát nhân dân, đặc biệt là những cống hiến thầm lặng của Công an TP Hà Tĩnh trong đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia, thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ bên cạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.
Nhật Linh cho biết: “Những nỗi lo lắng của em nhanh chóng được tháo gỡ khi trong suốt thời gian dự thi, em luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị, chỉ huy Đội, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè đã luôn đồng hành, tạo điều kiện cho em trong việc quay video thể hiện sâu sát nội dung này”.


Từ những nguồn động viên to lớn đó, nữ Trung úy Nguyễn Nhật Linh đã xuất sắc giành được tổng điểm 4267 ở vòng 2 và trở thành thí sinh có video, clip được yêu thích nhất tại vòng thi này. Ở vòng chung kết sắp tới, nội dung thi không chỉ yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ mà đòi hỏi vốn kiến thức sâu rộng về tất cả các lĩnh vực chính trị, KT-XH. Vì vậy, Trung úy Nguyễn Nhật Linh đã đặt ra mục tiêu nỗ lực thi đấu hết mình, đồng thời cô cũng mong muốn kết bạn với những người cùng chung niềm đam mê tiếng Anh, quan điểm sống...

 

Tác giả bài viết: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website