Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 162
  • Khách viếng thăm: 161
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 23456
  • Tháng hiện tại: 256446
  • Tổng lượt truy cập: 34419811
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Ba học sinh lớp 6 vật lộn giữa dòng nước lạnh giá để cứu cụ bà 83 tuổi

Đăng lúc: Thứ ba - 03/01/2023 03:56 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Ba học sinh lớp 6 của trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã liều mình lao xuống nước trong thời tiết 12 độ để cứu sống một cụ bà 83 tuổi đang bị đuối nước.
Ba học sinh dũng cảm trên là em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh lớp 6A2, trường THCS Bình Khê, tỉnh Quảng Ninh
Ba học sinh lớp 6 vật lộn giữa dòng nước lạnh giá để cứu cụ bà 83 tuổi ảnh 1

Theo đó, khoảng 17h30, ngày 29/12, trên đường đi học về thì bất ngờ thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả 3 bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước để cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét (12 độ) nên cả 3 bạn học sinh phải vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một bạn đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà. Hai bạn còn lại làm những động tác để sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và chính bản thân mình.

“Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người tê cứng nên xe bị lao xuống mương nước. Thật may có 3 em học sinh vừa đi học về đã không quản khó khăn để cứu tôi. Tôi cảm ơn nhà trường và gia đình đã giáo dục các em học sinh có kiến thức, biết giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn”, cụ bà Trần Thị Kền, 83 tuổi nói.

Cô Trịnh Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm Lớp 6A2, trường THCS Bình Khê nhận xét: Đức Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những đội viên gương mẫu của lớp. Trên lớp, các em không chỉ chăm ngoan mà còn có ý thức giúp đỡ các bạn trong lớp tiến bộ và nhanh nhẹn, hăng hái trong các hoạt động tập thể.

Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Tác giả bài viết: Báo Tiền Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website